• Zalo

Cử cấp dưới đi làm nhiệm vụ sai quy định, Trung tá CSGT ở Huế bị kỷ luật

Thời sự Thứ Năm, 21/11/2019 18:21:00 +07:00

Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường sắt Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bị kỷ luật khiển trách vì cử chiến sĩ đi làm nhiệm vụ sai quy định.

Ngày 21/11, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin, Đảng ủy Công an tỉnh vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách với Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàng - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường sắt Phòng CSGT Công an tỉnh này. 

Ngoài ra, Trung tá Hoàng đang bị xem xét điều chuyển đến nhận công tác tại đơn vị khác.

Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàng bị kỷ luật do cử cán bộ, chiến sĩ đi làm nhiệm vụ sai quy định.

Được biết, ngoài Trung tá Nguyễn Ngọc Hoàng thì 3 cán bộ CSGT Nguyễn Như Thành, Nguyễn Quốc Toản và Võ Bá Bình, cũng bị kiểm điểm, hạ một bậc thi đua trong năm 2019.

2-9 Xe keo tram_Anh 4

Lái xe chở keo tràm tự dừng xe vào nhà dân như "trình diện" ai đó. (Ảnh: N.Đắc) 

Theo phản ánh của báo chí, chiều 28/8, trước một nhà dân cạnh quốc lộ 49A, đoạn qua thôn Bình Tân (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có xe ô tô biển xanh 75A-002.42 và một xe mô tô đặc chủng của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đậu sát đường.

Tuy nhiên không thấy bóng dáng cán bộ, chiến sĩ CSGT hoặc người nào đứng ở vị trí này để làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát.

Điều khó hiểu là chỉ trong thời gian ngắn, một loạt xe chở keo tràm có dấu hiệu chở quá chiều cao, quá tải chạy hướng từ A Lưới về TP Huế, khi đến vị trí này thì lái xe tự động "đá" xi nhan tấp vào lề đường dù không có ai yêu cầu dừng xe vào kiểm tra.

Sau đó, các tài xế tay cầm giấy tờ chạy xộc vào căn nhà người dân như "trình diện" một ai đó và chưa đầy nửa phút sau, họ quay lại rồi nhanh chóng nhảy lên xe đi tiếp.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trung tá Hoàng tự điều động cấp dưới đi làm nhiệm vụ mà không báo cáo, xin phép lãnh đạo Phòng CSGT.

3 vị cán bộ, chiến sĩ nói trên đáng lý ra sau khi thực hiện xong nhiệm vụ do đội trưởng phân công thì phải về đơn vị báo cáo nhưng họ ở lại nhà dân ăn cơm, tạo dư luận xấu. 

Vị này cho biết, trong 2 tài xế dừng xe chạy vào nhà dân thì một người vào trả tiền cho chủ nhà, người còn lại đi vào nửa chừng thì quay ra khi chưa gặp ai.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THỤC TRINH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cử cấp dưới đi làm nhiệm vụ sai quy định, Trung tá CSGT ở Huế bị kỷ luật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin