Báo Điện tử VTC News

Cú bẻ lái thần sầu của phi công giúp gần 900 hành khách thoát chết trong gang tấc

(VTC News) - Hàng động bẻ lái kịp thời của viên phi công hãng hàng không Air Seychelles đã cứu gần 900 hành khách thoát khỏi thảm họa hàng không khủng khiếp.

Vụ việc xảy ra ngày 14/7 khi chiếc máy bay Airbus A330-200 mang số hiệu HM54 của hãng hàng không Air Seychelles với 277 ghế ngồi mang số hiệu HM54 đang di chuyển trên hành trình từ đảo Mauritiu tới Dubai.

Khi chiếc máy bay đang thay đổi độ cao từ 10 km lên 11 km, radar phát hiện ra chiếc Airbus A380-800 mang số hiệu EK703 của hãng hàng không Fly Emirates có thể chở tối đa 615 người đang đi chuyển theo chiều ngược lại. 

Cu be lai than sau cua phi cong giup gan 900 hanh khach thoat chet trong gang tac hinh anh 1

 Ảnh minh họa. 

Khi đó, phi cơ của Fly Emirates đang ở độ cao 12km và nhận được hướng dẫn từ nhân viên kiểm soát không lưu yêu cầu máy bay hạ độ cao xuống còn 11,5 km. Tuy nhiên, phi công của Fly Emirates đã đọc nhầm thành 11km, tức là chồng lên đường bay của HM54 mà không phát hiện ra.

Nhưng rất may, khi hai máy bay đang tiến về phía nhau, cơ trưởng của chiếc Airbus A330-200 đã phát hiện ra điểm bất thường và bẻ lái hết cỡ sang bên phải, qua đó tránh được một thảm họa hàng không thảm khốc.

Hiện không rõ có bao nhiêu hành khách trên hai chiếc máy bay vào thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu cả hai máy bay đều chở đầy khách đồng nghĩa với việc 892 hành khách đã may mắn thoát chết trong gang tấc. 

>>> Đọc thêm: Máy bay rung như máy giặt, cơ trưởng khuyên 359 hành khách cầu nguyện

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU