• Zalo

Cụ bà chết tại Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An: 'Mẹ tôi kêu đói và khát'

Sức khỏeThứ Tư, 11/07/2018 07:44:00 +07:00

Vào nhập viện để chờ phẫu thuật xương chậu, cụ bà (86 tuổi) chết bất thường tại Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An.

Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị mới nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình về trường hợp bệnh nhân 87 tuổi chết trong khi đang chờ mổ. Sở đang chờ kết quả báo cáo cuối cùng về nguyên nhân cái chết của bệnh nhân từ hội đồng y khoa.

1

Bác sỹ Lê Văn Hữu, Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An cho biết, đơn vị đang lập hội đồng để  làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ bà Vương Thị Khánh

Trước đó, tối 9/7, người nhà bệnh nhân Vương Thị Khánh (86 tuổi), trú xã Nghi Công Bắc, (huyện Nghi Lộc, Nghệ An)  tập trung rất đông tại sảnh Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An yêu cầu lãnh đạo bệnh viện này làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của bà Khánh.

Theo phản ánh của người nhà vào ngày 7/7, trong quá trình làm việc ở nhà, không may bà khánh bị vấp ngã, gia đình đưa bà Khánh đến Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc để thăm khám và được xác định bị gãy xương chậu.

Sau khi bác sĩ chẩn đoán, bà Khánh được chuyển vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An tiếp tục điều trị và thay xương chậu nhân tạo. Tại đây, các bác sỹ dự kiến sẽ cho bà Khánh mổ vào ca thứ 2 của buổi sáng 9/7.

Chị Uông Thị Minh (38 tuổi), con bà Khánh cho biết: "Hai ngày trước, mẹ tôi được đưa vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An điều trị do bị ngã gãy xương chậu trong tình trạng tỉnh táo, khá khỏe mạnh, nói chuyện với mọi người bình thường...

1

Một số người nhà bệnh nhân tập trung yêu cầu làm rõ cái chết của cụ bà Vương Thị Khánh 

Theo chỉ định của bác sỹ, từ đầu giờ sáng 9/7, gia đình không cho bà ăn nữa vì bệnh viện thông báo bà phải mổ. Tuy nhiên hết buổi sáng 9/7, chờ mãi không thấy, chúng tôi hỏi các bác sĩ thế nào để còn biết cho bà ăn thì họ nói không được ăn để chiều mổ cho bà.

Đến mãi hơn 12h trưa 9/7, vẫn không thấy các bác sỹ đến gọi gia đình đưa bà vào phòng mổ, nên người nhà đến phòng trực của khoa hỏi. Các bác sỹ mới thông báo cho bà vào phòng chờ mổ. Kể từ đó, gia đình chờ đợi ở ngoài với hy vọng ca phẫu thuật của mẹ sẽ thành công.

Tuy nhiên, đến gần 16h chiều cùng ngày các bác sĩ thông báo mẹ tôi rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa tiến hành ca mổ. Đến gần 21h cùng ngày thì mẹ tôi qua đời".

Cũng theo chị Uông Thị Minh: "Lúc bác sỹ gọi người nhà vào thì thấy mẹ tôi đang nằm trong phòng lạnh và kêu đói, khát. Tôi vội lấy sữa cho bà nhưng bà chỉ kịp uống được 1 thìa rồi co giật. Lúc tối mẹ tôi vẫn còn nói chuyện, cười đùa bình thường, không hiểu sao lại có chuyện đó xảy ra. Đáng lẽ nếu họ thay đổi lịch mổ thì phải thông báo cho chúng tôi biết để chúng tôi cho bà ăn uống chứ".

Trao đổi với PV, bác sỹ Lê Văn Hữu, Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương -Chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Khi đưa lên phòng chờ mổ các bác sỹ phát hiện bệnh nhân Khánh có diễn biến xấu nên chúng tôi không tiến hành mổ theo dự kiến được.

Chúng tôi nghĩ nhiều đến nguyên nhân do tắc mạch não, mạch tim vì trước đó bà bị ngã và bị gãy xương chậu. Vì ca mổ là dự kiến nên có thể thay đổi tùy vào trường hợp cụ thể. Còn việc, bà Khánh nhịn ăn trong khoảng thời gian dài thì chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xác định chỉ số đường huyết vẫn trong ngưỡng an toàn".

Video: Một bệnh nhân chết bất thườngbệnh viện đa khoa Hà Đông

Cũng theo ông Hữu, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã hỗ trợ xe cứu thương vận chuyển nạn nhân về quê nhà. Lãnh đạo Bệnh viện cũng sẽ đến gia đình để động viên, chia buồn cùng gia đình. Hiện bệnh viện đang thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Vương Thị Khánh.

PHAN SÁNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !