Cụ bà chết nghi do COVID-19 tại Bắc Ninh: Kết quả xét nghiệm âm tính

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/04/2020 21:45:33 +07:00
(VTC News) -

Vài giờ sau khi cụ bà 84 tuổi qua đời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh có kết quả xét nghiệm lần 1, cho thấy đây là trường hợp nghi mắc COVID-19.

Tối 8/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thông báo về bệnh nhân nữ N.T.C. (84 tuổi, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh). Theo đó, cụ C. có tiền sử suy tim cách đây 3 năm, gần đây điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ra viện ngày 16/3.

Ngày 6/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các bác sĩ chẩn đoán cụ bà này bị viêm phổi, suy tim, tai biến mạch máu não. Tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Cụ bà chết nghi do COVID-19 tại Bắc Ninh: Kết quả xét nghiệm âm tính - 1

Thông cáo báo chí tỉnh Bắc Ninh bác tin bệnh nhân bị chết liên quan tới COVID-19.

17h ngày 7/4, cụ C. trở bệnh nặng, được gia đình đưa về nhà và qua đời tối hôm đó. Đến 21h cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh có kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, cho thấy đây là trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Ngay sau đó, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh điều tra dịch tễ, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Mẫu bệnh phẩm của cụ C. cũng được gửi đi xét nghiệm lần 2 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

Chính quyền cũng chỉ đạo địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến 17h ngày 8/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo, bệnh nhân C. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh cũng thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của những người tiếp xúc gần, tất cả đều âm tính.

Video: Iran bác tin nghị sĩ nước này chết vì COVID-19.

 
Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !