• Zalo

Cụ bà 96 tuổi bị đẩy ra đường cận Tết đã qua đời

Thời sự Chủ Nhật, 01/03/2015 05:41:00 +07:00

Căng thẳng đã xảy ra trong đám tang của bà cụ Nguyễn Thị Cúc (96 tuổi) – người bị đẩy ra đường dịp cận Tết Nguyên đán vừa qua.

(VTC News) – Căng thẳng đã xảy ra trong đám tang của bà cụ Nguyễn Thị Cúc (96 tuổi) – người bị đẩy ra đường dịp cận Tết Nguyên đán vừa qua.

Trước Tết Nguyên đán, cụ bà Nguyễn Thị Cúc (96 tuổi) cùng con trai, con dâu và cháu nội đang sống trong ngôi nhà số 21 Ấu Triệu, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thì bất ngờ bị một số người tới “đòi nhà”. Những người này đã di chuyển hết đồ đạc của gia đình cụ Cúc ra đường và khóa cửa lại.

Được biết, cụ Cúc đã phải sống trên vỉa hè, trước cửa số nhà 21 Ấu Triệu suốt 8 ngày đêm. Tới chiều 30 Tết, cụ mới đồng ý tạm thời chuyển về nhà con gái để đón Tết.

Không khí căng thẳng tại căn nhà số 21 Ấu Triệu.

Tin từ gia đình cho biết, 3h00 sáng nay (1/3), cụ Cúc đã qua đời tại nhà con gái cụ ở Hoàng Mai, Hà Nội. Ngay sau đó, gia đình đã đưa thi hài cụ Cúc về căn nhà số 21 Ấu Triệu để tổ chức đám tang theo di nguyện của cụ.

Nhưng tại đây, ngay từ sáng sớm, bà Oanh – người được cho là đang sở hữu “sổ đỏ” của căn nhà cùng với một số người khác đã có mặt để ngăn cản việc làm đám tang cho cụ Cúc tại ngôi nhà trên. 

Bà Oanh khẳng định, ngôi nhà này được gia đình bà mua lại của một người khác. Bà Thu (con gái cụ Cúc) cũng như những người khác từng sống trong ngôi nhà trên không còn quyền sử dụng.

 Con gái cụ Cúc quỳ lạy, van xin để được lo hậu sự cho mẹ tại căn nhà.

“Tôi không đồng ý để bất cứ ai đưa xác vào nhà tôi để làm đám ma. Tôi yêu cầu công an, chính quyền can thiệp”, bà Oanh nói.

Trong khi đó, bà Thu cho biết, việc mua bán căn nhà hiện đang trong quá trình tranh chấp. Mong muốn duy nhất lúc này của bà là được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này.

 Hình ảnh cụ Cúc sống trên vỉa hè những ngà cận Tết Nguyên đán vừa qua.

Chủ tịch UBND phường Hàng Trống cho biết, hiện tại chính quyền đang khẩn trương họp bàn với các đơn vị chức năng. Trong đó có cả lực lượng công an để  tìm ra giải pháp giải quyết sự việc theo đúng quy định pháp luật.

Hiện lực lượng công an đang được duy trì để đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực số nhà 21 Ấu Triệu.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin