Cụ bà 95 tuổi thoát chết kì diệu khi nhà 5 tầng đổ sập

(VTC News) - Cụ bà Nguyễn Thị Khỏe (95 tuổi) đang ngồi trong phòng khách, sống tại căn hộ số 401 khu tập thể Cục Đồ bản, bỗng một âm thanh lớn vang lên, bụi bay mù mịt…

Nhà cụ đối diện với căn nhà 5 tầng số 47B phố Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Khi căn nhà này bị đổ sập đã làm "bay" một góc khu tập thể Cục Đồ bản cách ngôi nhà này một con ngõ (ngõ 49). Những căn hộ đầu hồi thuộc tầng 3 và tầng 4 của khu tập thể là bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 Cụ bà Nguyễn Thị Khỏe.

Gia đình cụ Khỏe có cả thảy 7 người, tuy nhiên thời điểm xảy ra sự việc thì chỉ có 3 người ở nhà là cụ và ông Đoàn Đức Phòng (con trai) và anh Đoàn Đức Hùng (cháu trai).

Chúng tôi gặp cụ Khỏe khi cụ đang ngồi ngoài ban công tầng 4 của khu chung cư Cục Đồ bản với khuôn mặt thất thần. Cụ Khỏe run run kể lại thời điểm xảy ra sự việc: Khi ấy cụ đang ngồi trên ghế sa-lông ở phòng khách. Con trai cụ và cháu trai cụ lúc đó cũng ở nhà. Cụ thấy mọi thứ rung chuyển hơn cả động đất kèm theo một tiếng “rầm”. Cụ đang bàng hoàng chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì cụ không nhìn thấy gì nữa vì bụi bay mù mịt.

Sau ít phút trấn tĩnh, cụ và con trai là ông Đoàn Đức Phòng chạy về phía ngoài phòng cụ thì thấy trong phòng ngủ của cụ Khỏe bụi phủ trắng một lớp, gạch vữa, bê-tông ngổn ngang… Còn cháu trai cụ là anh Đoàn Đức Hùng (35 tuổi) khi ấy đang vào phòng lấy đồ nên bị gạch đá bắn vào khiến người bị trầy xước nhẹ.

 
 Cảnh đổ nát nhà ông Hồng

Cùng chung cảnh ngộ với gia đình cụ Khỏe là nhà ông Nguyễn Văn Hồng tại căn hộ số 402, Căn phòng ngủ của ông Hồng rộng 10 mét vuông cũng bị “chém” bay. Ghi nhận của PV, nhà ông Hồng ngổn ngang gạch vữa, chiếc tủ trong phòng ông bị vỡ nát, ti vi và các đồ đạc trong nhà ông cũng được “quét một màu sơn trắng”.

Ông Hồng cho biết, trước khi tòa nhà 5 tầng đổ xuống gia đình ông đã kịp thoát thân. "Trước khi nó đổ xuống, chúng tôi được báo động và thế là vợ chồng tôi cùng cậu con rể đưa hai cháu nhỏ nhà tôi di tản xuống dưới. May mà chạy kịp, chứ không nhà thì...", ông Hồng nói.

Nam Phong - Nguyễn Quỳnh Nha

Tin liên quan

» Video hiện trường vụ sập nhà 5 tầng tại Hà Nội
» Nhà 5 tầng đổ có thể do các cột trụ bị khoét sâu
» Nhà 5 tầng đổ sập, phá hỏng một chung cư ở Hà Nội

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN