• Zalo

Cụ bà 95 tuổi bị đẩy ra đường có thể phải ăn Tết ở vỉa hè

Thời sự Thứ Ba, 17/02/2015 03:38:00 +07:00

Cụ đã nằm trước cửa ngôi nhà của mình được hơn một tuần và Tết năm nay, rất có thể cụ sẽ phải ăn Tết ở vỉa hè.

Cụ đã nằm trước cửa ngôi nhà của mình được hơn một tuần và Tết năm nay, rất có thể cụ sẽ phải ăn Tết ở vỉa hè.

Cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) có con là Hoàng Thị Trung Thu (SN 1958) dùng sổ đỏ của ngôi nhà số 21 Ấu Triệu (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để vay nặng lãi xã hội đen. Sau đó, ngày 10/2/2015, đám xã hội đen này đến siết nhà vì lý do cô Thu không có khả năng trả nợ và lãi.

Ngôi nhà này vốn là của cụ Cúc đứng tên làm sổ đỏ từ những năm 50 thế kỷ trước. Sau đó sang tên cho con trai trưởng là Hoàng Văn Hoan (SN 1958), song do cô Trung Thu có trục trặc về vốn làm ăn nên đã nịnh anh Hoan cho mượn sổ đỏ để đi vay tiền xã hội đen.
Cô Hoàng Thị Minh chăm sóc mẹ mình ở ngoài vỉa hè  
Lúc đám xã hội đen đến cướp nhà, đẩy đồ đạc vật dụng ra ngoài đường, trong nhà còn có cụ Cúc, chúng liền khênh cụ và để nằm ra vỉa hè, đánh đập các con khác của cụ là Hoàng Thị Minh (SN 1960) và Hoàng Văn Hoan (SN 1958).

Sau khi bị ném ra ngoài vỉa hè của chính nhà mình như vậy, cụ Cúc dù bị liệt nửa thân dưới, bệnh tim nặng,và chỉ có thể nói được vài từ, nhưng kiên quyết không chịu chuyển đi nơi khác.

Khi mệt quá ngất đi, các con đưa vào trạm y tế gần đó để cấp cứu. Lúc tỉnh lại thấy không phải cửa nhà mình, cụ lại gào thét, bắt phải đưa về vỉa hè ngôi nhà mà hơn 50 năm cụ sống ở đó.


Các con cụ buộc phải dùng nilon, vải bạt để quấn quanh vỉa hè che gió mưa cho cụ, để cụ Cúc nằm trên một chiếc giường gấp và giữ ấm cho cụ bằng nhiều chiếc chăn quấn xung quanh người.

Chiều này 16/2, phóng viên đã có cuộc trao đổi với cô Hoàng Thị Minh (SN 1960), người thường xuyên túc trực chăm sóc cho cụ Cúc.

Cô Minh cho biết: “Từ ngày bị đuổi ra khỏi nhà đến nay, mọi sinh hoạt của mẹ tôi đều ở cái vỉa hè này, từ vệ sinh cá nhân, ăn uống, lau người, thay quần áo…


Tôi là con gái đã đi lấy chồng, cũng nhiều lần nịnh mẹ tôi về nhà tôi để ở tạm, giữ gìn sức khỏe, nhưng mẹ tôi nhất quyết không đi.”

Khi được hỏi về tình trạng giải quyết các khoản nợ của cô Trung Thu, cô Minh cho biết: “Chị gái tôi đã trả hết nợ, chỉ có điều sổ đỏ chưa được sang tên trở lại cho gia đình tôi mà vẫn ở tên của những kẻ cho vay nặng lãi ấy.

Tôi nghĩ rằng chúng biết căn nhà của bố mẹ tôi để lại giá trị cao hơn nhiều lần khoản tiền mà chị tôi vay, vì thế mà quyết tâm chiếm đoạt nhà tôi.”
Cụ Nguyễn Thị Cúc 95 tuổi có lẽ sẽ phải ăn Tết ở ngoài vỉa hè nhà mình  
Cô Minh tâm sự: “Không phải gia đình chúng tôi không muốn đưa mẹ về nhà, có ai muốn nhìn thấy mẹ mình màn trời chiếu đất, có ai muốn Tết rồi còn để mẹ đón Tết ở vỉa hè thế này.

Nhưng mà mẹ tôi nhất quyết không đi, con cái nói nhiều quá. Giờ cụ gần như không ngủ, cứ một tay bám vào thành giường gấp, một tay bám chặt vào cái khóa của bọn côn đồ khóa cửa nhà tôi.


Cố đưa cụ đi thì cụ sẽ gào thét. Thấy người lạ thì ban đầu sợ sệt, nhưng sau đó mẹ tôi sẽ gồng người lên như cố dùng sức tàn để mà giữ cái nhà này. Chúng tôi các con của cụ thực sự đau lòng mà không biết phải làm sao.”

Khi được hỏi về chính quyền thời gian qua có biện pháp gì giúp đỡ cụ Cúc hay giải quyết vấn đề của gia đình cụ hay không, cô Minh trả lời:

“Gia đình tôi cũng thông qua báo đài, tivi để kêu oan, cũng chỉ mong những kẻ cho vay tiền đó chịu nhận tiền trả nợ và trả nhà lại cho gia đình tôi.

Tôi cũng mong các cấp chính quyền từ phường đến quận, các cơ quan công quyền giúp gia đình tôi tìm được sự công bằng lẽ phải. Mấy ngày qua mẹ tôi nằm ngoài trời thế này thì có anh cảnh sát khu vực đến nói rằng nếu gia đình tôi không chuyển mẹ tôi đi, anh ta sẽ khép nhà tôi vào tội ngược đãi người cao tuổi.


Ngoài người cảnh sát khu vực ấy ra thì Phó chủ tịch UBND phường cũng tới, và nói rằng nếu nhà tôi không đưa bà cụ đi thì sẽ có biện pháp cưỡng chế bắt buộc.”

Nguồn: Minh Tuệ (Đất Việt)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin