Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cụ bà 91 tuổi được phẫu thuật khối u nhầy tại tim

(VTC News) – Các BS BV Chợ Rẫy vừa tiến hành phẫu thuật thành công khối u nhầy có kích thước lớn ở một bệnh nhân năm nay đã 91 tuổi.

Chiều 15/6, BS Phạm Thọ Tuấn Anh – Trưởng khoa Hồi sức phẫu thuật tim, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho VTC News biết thông tin nêu trên.

Theo đó, bệnh nhân Mẫu Đơn (91 tuổi, ngụ tại Cái Bè – Tiền Giang) trước khi nhập viện khoảng 1 tháng thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như mệt, khó thở, tức ngực…không rõ lí do cụ thể.

Hôm 25/5/2010 vừa qua, bệnh nhân xuất hiện liên tục các cơn mệt, khó thở trầm trọng hơn. Sau khi tiến hành sơ cứu tại BV đa khoa Tiền Giang, bệnh nhân này đã ngay lập tức được chuyển đến cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

  BS Khánh Vân thăm, khám bệnh cho bệnh nhân Mẫu Đơn vào chiều 15/6 (ảnh: N.D) 

BS Khánh Vân thăm, khám bệnh cho bệnh nhân Mẫu Đơn vào chiều 15/6 (ảnh: N.D) 


Tại đây, các BS đã tiến hành khám lâm sàng, siêu âm tim và thực hiện ngay các xét nghiệm cần thiết. Khi có kết quả, các BS đã phát hiện ra một khối u nhầy với thể tích khoảng chừng 50x20mm. Khối u đã làm bít van tim, với chẩn đoán ban đầu là khối u này có thể gây cho bệnh nhân bị phù phổi cấp.

Sau ca mổ cấp cứu được tiến hành tiến hành trong 3 giờ ngay trong đêm 25/5, hiện sức khỏe của bệnh nhân Mẫu Đơn đã được cải thiện hơn rất nhiều. Các BS khoa Hồi sức phẫu thuật tim – BV Chợ Rẫy vẫn còn tiếp tục phải theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân nói trên.

Cũng trong hôm nay,khoa Hồi sức phẫu thuật tim – BV Chợ Rẫy cũng vừa công bố phẫu thuật thành công 2 khối u nhầy khác cho 2 bệnh nhân đến từ TP Cần Thơ và tỉnh Bình Phước.

Theo BS Lê Thành Khánh Vân – Khoa Hồi sức phẫu thuật tim, BV Chợ Rẫy, nếu không được chỉ định phẫu thuật kịp thời, các bệnh nhân có mang khối u nhầy có thể bị phù phổi cấp và dẫn đến tử vong.

Khuyến cáo của BV Chợ Rẫy – TP.HCM cho biết, nếu người dân thấy có các triệu chứng mệt mỏi, tức ngực, khó thở kéo dài liên tục cần phải tới ngay các cơ sở Y tế gần nhất để nhận được các lời khuyên từ các nhà chuyên môn.

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh