Cụ bà 85 tuổi mang mâm ra đường gõ, chúc mừng U23 Việt Nam vào chung kết

Thời sựThứ Tư, 24/01/2018 07:47:00 +07:00

Trước niềm vui U23 Việt Nam xuất sắc vượt qua U23 Qatar tiến vào chung kết, cụ bà 85 tuổi tại TP Biên Hoà (Đồng Nai) mang mâm ra đường gõ, chúc mừng các cầu thủ trẻ.

Sau chiến thắng kinh ngạc trước Iraq tối 21/1, chiều 23/1, đội tuyển U23 Việt Nam hạ gục U23 Qatar trên chấm đá phạt luân lưu.

Đây là chiến thắng lịch sử đưa đội tuyển Việt Nam lên một tầm cao mới. Lần đầu tiên, Đông Nam Á có một đại diện đến gần hơn với chiếc cup vô địch U23 châu Á.

Video: Cụ bà 85 tuổi mang mâm ra đường gõ, chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam  

Sau chiến thắng, người dân cả nước đổ ra đường ăn mừng. Họ đi cạnh nhau, cười nói với nhau. Trên tay họ là lá cờ Tổ quốc. Họ say sưa hát bài Quốc ca và tự hào hô to hai tiếng Việt Nam đầy tự hào. 

Đặc biệt, hình ảnh một cụ già 85 tuổi ở TP Biên Hoà (Đồng Nai) một mình mang mâm ra đường, đứng gõ và hô vang "Việt Nam! Việt Nam!" đầy mạnh mẽ, tự hào khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chiến thắng của các cầu thủ U23 không chỉ khiến người Việt rạng danh, mà còn truyền cảm hứng, đưa Việt Nam trở thành niềm tự hào, biểu tượng của cả khu vực Đông Nam Á.

Đã lâu lắm rồi, người ta khó thấy được những trái tim người Việt ở gần nhau đến thế, chiến thắng chấn động châu Á của đội tuyển Việt Nam là kết tinh lòng quả cảm của dân tộc được hun đúc suốt mấy nghìn năm.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !