Cụ bà 70 tuổi uốn dẻo như thiếu nữ, sau 20 năm tập yoga Tây Tạng

Bà Lê Thu Hồng 75 tuổi hàng sáng đều dành 15 phút tập 5 thế yoga để rèn luyện sức khỏe.

Dưới đây là 5 thế yoga Suối nguồn tươi trẻ (The Fountain of Youth). Các thức tập yoga này bắt nguồn từ Tây Tạng, vì thế còn được gọi là 5 thế yoga Tây Tạng, giúp cơ thể nạp năng lượng, giữ nét thanh xuân, hệ cơ xương khớp được khỏe mạnh.

Động tác 1:

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 1

 

Đứng hai chân cách đều nhau và hai tay dang ngang vai, xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi bắt đầu tập nên thực hiện 5 vòng, sau đó cứ mỗi tuần lại tăng thêm 2 vòng cho đến khi đạt 21 vòng thì cố định.

Bà Hồng cho biết, để giảm chóng mặt, hãy hướng sự tập trung của mắt vào một điểm ngay trước mặt, xoay người chậm bằng những bước chân dịch chuyển nhỏ, thở sâu.

Sau bài tập nên hít thở sâu 3 lần để cơ thể tổng hợp năng lượng. Chắp hai tay lại, từ từ đưa lên quá đầu. Khi bắt đầu thở ra thì tách tay, hạ tay xuống từ từ theo một chuyển động vòng tròn. Cảm nhận năng lượng đi vào cùng hơi thở hít vào. Khi thở ra hơi cong đầu gối, thả lỏng và trở lại vị trí thư giãn.

Động tác 2:

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 2

 

Nằm ngửa ra thảm, 2 tay xuôi thân, úp xuống thảm, 2 chân duỗi thẳng gối, cách nhau 20 cm.

Hít vào, nâng đầu lên khỏi sàn, mắt nhìn về trước sau đó đưa từ từ 2 chân lên 90 độ, giữ 5 giây cho mỗi lần. Thở ra từ từ hạ 2 chân xuống sàn và cuối cùng hạ đầu xuống thảm. Thực hiện mỗi động tác dần từ 5 lần đến cố định 21 lần. Thức tập giúp bà kích thích vùng họng và vùng sinh dục.

Động tác 3:

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 3

 

Quỳ trên 2 gối, mở rộng 2 gối bằng hông, nhấn 10 đầu ngón chân của mình lên.

Hai tay xuôi thân và cúi đầu xuống hạ cằm chạm ngực. Hít sâu thở ra, 2 tay để sau hông đẩy lồng ngực lên, ngửa ra sau, kéo căng phần bụng cứ như vậy hít vào, về tư thế ban đầu. Bài tập này có tác dụng giúp cho cột sống dẻo dai, săn chắc vùng mông, vùng ngực.

Động tác 4:

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 4

 

Ngồi và duỗi thẳng 2 chân về trước, 2 bàn chân mở rộng bằng hông. Tay thẳng từ trên vai xuống 2 bàn tay hướng về trước lưng thẳng.

Bắt đầu hạ cằm chạm ngực và tì 2 lực vào 2 bàn tay và nâng lên hai bàn chân hạ xuống thảm đồng thời đẩy hông lên, giữ cơ thể song song với mặt sàn, giữ và đếm 5 nhịp thở và hít thở sâu. Thở ra nhấn gót chân và đẩy về tư thế ngồi ban đầu.

Lặp đi lặp lại động tác này 21 lần để 2 cánh tay khỏe hơn.

Động tác 5:

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 5

 

Đây là tư thế chuẩn bị với hai tay chống phía trước, mặt ngẩng, chân duỗi rộng.

Theo Sheknows, bạn có thể tập 5 thế yoga Suối nguồn tươi trẻ theo nhịp độ nhanh hoặc chậm miễn là cơ thể thấy thoải mái.

Tập luyện kết hợp hơi thở sâu là bí quyết để bài tập đạt hiệu quả về sức khỏe với tác dụng cho cơ bắp và tinh thần. Ngoài ra, suy nghĩ lạc quan, tích cực vào bản thân cũng làm tăng hiệu quả của việc luyện tập.

Cu ba 70 tuoi uon deo nhu thieu nu, sau 20 nam tap yoga Tay Tang hinh anh 6

 

Đẩy thẳng chân, ép vai sâu xuống cằm chạm ngực, chuyển dần thành tư thế chữ V ngược, 2 bàn chân chạm thảm, 2 kheo chân thật thẳng, 2 bàn chân cách nhau bằng hông. Hít sâu và đẩy người về trước.

Tư thế này giúp làm săn chắc đùi và khoẻ 2 cánh tay, khiến phần cột sống dẻo dai hơn.

Bà Hồng cho biết 20 năm tập luyện 5 động tác yoga, kết hợp với thể dục và chế độ dinh dưỡng, bà không bao giờ bị mất ngủ, đau đầu, đau họng, cơ thể rất khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn.

>>> Đọc thêm: Mai Phương chăm chỉ tập yoga dù xương bị giòn vì ung thư phổi

Tập động tác yoga khó, bé gái 4 tuổi có nguy cơ liệt vĩnh viễn

Tập động tác yoga khó, bé gái 4 tuổi có nguy cơ liệt vĩnh viễn

Một bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc đang đối mặt nguy cơ liệt vĩnh viễn vì tập một động tác yoga khó tại lớp học không có giấy phép hoạt động.
7 động tác yoga giúp tăng khả năng thụ thai của Á hậu Diễm Trang

7 động tác yoga giúp tăng khả năng thụ thai của Á hậu Diễm Trang

Á hậu Diễm trang giới thiệu 7 động tác yoga đơn giản, dễ thực hiện nhưng có hiệu quả không ngờ, chúng không chỉ giúp bạn cải thiện thức khỏe mà còn tăng khả năng thụ thai.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU