Cụ bà 70 tuổi kêu cứu trong nhà cháy

Ngọn lửa bùng phát ở căn nhà 2 tầng vào rạng sáng mùng 2 tết khiến 3 người bị bỏng, trong đó có cụ bà 70 tuổi bị mắc kẹt trong đám cháy, ngạt khói và bỏng nặng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ 30 ngày 9-2 (mùng 2 tết Bính Thân) những người sống cạnh ngôi nhà số 436B/66 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM hốt hoảng vì tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà này.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.


“Tôi nghe thấy tiếng kêu cứu liên tục, nhiều người tưởng là cướp liền chạy ra thì phát hiện ngôi nhà 2 lầu đang phát hỏa” – một người phụ nữ sống cạnh hiện trường cho hay.


Ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ tầng trệt, nơi buôn bán, kinh doanh thường ngày. Lửa nhanh chóng bao trùm, cột khói bốc cao hàng chục mét trong tiếng kêu cứu của 4 thành viên gia đình.

Hàng xóm xung quanh la hét, tìm kiếm bình cứu hỏa mi ni và bắc thang giải cứu người gặp nạn, trong khi lửa cháy càng dữ dội.

Hàng xóm dùng thang giải cứu những thành viên trong gia đình mắc kẹt trong nhà.

Hàng xóm dùng thang giải cứu những thành viên trong gia đình mắc kẹt trong nhà.


“Tui đi tìm thang để giải cứu mấy người mắc kẹt trong khi khói lửa bốc cao, mù mịt, không khí hỗn loạn, mất điện nên tối thui” – người đàn ông tên Chính sống ngay cạnh đám cháy kể lại.


Sau đó, người chủ nhà cùng vợ, con gái thoát ra được. Vợ và con gái chủ nhà nhảy từ tầng một sang ngôi nhà bên cạnh nên bị bỏng nhẹ. Riêng mẹ chủ nhà do già yếu nên mắc kẹt trong đám cháy, bị ngạt khói và bỏng nặng.

Sau khoảng 30 phút kể từ khi đám cháy bùng phát, Cảnh sát PCCC quận 1 điều động nhiều xe cứu hỏa cùng các cán bộ chiến sĩ có mặt phối hợp với lực lượng sở tại khống chế ngọn lửa, giải cứu cụ già mắc kẹt.

Tính đến trưa nay ngôi nhà vẫn được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra.

Tính đến trưa nay ngôi nhà vẫn được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra.

Được biết, người đàn ông cùng gia đình vừa thuê lại căn nhà nói trên khoảng hơn 1 tháng nay thì xảy ra vụ cháy. Cho đến 9 giờ sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Nguồn: Pháp Luật TP HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN