Cứ 45 giây, một chiếc váy do Việt Nam sản xuất sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ

(VTC News) - Theo Reuters, với tốc độ phát triển của thị trường dệt may Việt Nam, cứ 45 giây, một chiếc váy (quần áo) do Việt Nam sẽ xuất hiện và phục vụ tại thị trường Mỹ.

Nhằm tập trung các doanh nghiệp chủ chốt cùng nhau cung cấp các giải pháp công nghệ cao cho ngành dệt may, triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy móc thiết bị và nguyên phụ liệu ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam (gọi tắt là VTG 2017) sẽ diễn ra từ ngày 22 – 25/11/2017 tại SECC 799 Nguyễn Văn Linh , phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM).

Chương trình do Công ty Yorkers tổ chức, với sự tham gia của hơn 500 đơn vị cùng 700 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia.

Cu 45 giay, mot chiec vay do Viet Nam san xuat se xuat hien tai thi truong My hinh anh 1

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 22 – 25/11/2017 tại SECC 799 Nguyễn Văn Linh , phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM).

Bà Judy Wang, Giám đốc điều hành Công ty Yorkers cho biết: "VTG năm nay dự kiến sẽ có nhiều công ty kiểu mẫu trong và nước ngoài tham gia. Họ sẽ trưng bày các loại máy móc tiên tiến và tinh vi nhất của mình. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để kí hợp đồng và đặt hàng thực tế đối với thị trường dệt may của Việt Nam".

Cụ thể, tập đoàn dệt may Apparel Group của Hồng Kông dự định sẽ xây dựng 40 khu khai thác và các dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy ở TP.HCM.

Các tập đoàn, công ty thương hiệu lớn như Barudan, Epson, Heinz Walz, Hikari, Juki, Maqi, Mitsuyin, Ngai Shing, ROQ(Artrend), Supreme, Tajima và các nhà lãnh đạo khác đã đăng ký tham gia vào triển lãm VTG 2017 với nhiều máy móc và thiết bị hiện đại hàng đầu. 

Những máy móc tiên tiến bao gồm máy in kỹ thuật số tích hợp tốc độ cao, mô hình Ulitimate Flagship của máy thêu, máy may công nghiệp tích trữ thông tin trên máy vi tính, thiết bị cắt, và các dòng máy may khác. 

Mặc dù tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ dự án hợp tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), động thái này được dự kiến sẽ tác động đến Việt Nam rất nhiều nhưng  theo Reuters Việt Nam, cứ 45 giây, một chiếc váy (quần áo) do Việt Nam sản xuất sẽ xuất hiện và phục vụ tại thị trường Mỹ. 

Cu 45 giay, mot chiec vay do Viet Nam san xuat se xuat hien tai thi truong My hinh anh 2

Theo Reuters Việt Nam, cứ 45 giây, một chiếc váy (quần áo) do Việt Nam sản xuất sẽ xuất hiện và phục vụ tại thị trường Mỹ.

Trên thực tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 6% trong 05 tháng đầu năm 2017. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Việt Nam có kế hoạch tiếp tục thực hiện cam kết theo TPP - cả tăng cường nền kinh tế và các giao dịch thương mại khác, ví dụ như với EU, 11 thành viên TPP còn lại vẫn đang cố gắng duy trì các giao dịch và làm sống lại thị trường”.

Bà Judy Wang cho biết thêm: “Thay vì tập trung vào kỹ thuật sản xuất thông minh và kỹ thuật số, VTG đang phát triển thành một hệ thống phụ kiện, sợi và vải tốt hơn kết nối xu hướng công nghệ, thời trang, lối sống và trao đổi ý tưởng mới nhất cho thị trường Dệt may Việt Nam”.

>>> Đọc thêm: PVtex thua lỗ ngàn tỷ: Ông lớn dệt may Vinatex sớm thoát khỏi 'vũng lầy'

Video: Búp bê con trai đầu tiên tung ra thị trường

Thy Huệ
Bình luận