Cứ 1,1 giây có thêm một người dùng mới, Zalo đạt ngưỡng 50 triệu người dùng

Kinh tếThứ Sáu, 29/04/2016 10:21:00 +07:00

(VTC News) - Ứng dụng Zalo vừa công bố, chính thức đón thành viên thứ 50 triệu vào lúc 20:12 ngày 28/4/2016.

(VTC News) - Ứng dụng Zalo vừa công bố, chính thức đón thành viên thứ 50 triệu vào lúc 20:12 ngày 28/4/2016.

Theo công bố của VNG, thì hiện tại cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo. Và sau 1,1 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới.

Ra mắt tháng 12/2012, Zalo ban đầu được biết đến như một ứng dụng liên lạc trên đi động với khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng. Sau chặng đường dài phát triển, sản phẩm này tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ, hướng đến các nhu cầu đời sống thiết yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, dịch vụ công, điện nước…
Zalo đạt ngưỡng 50 triệu người dùng
Zalo đạt ngưỡng 50 triệu người dùng 

Cụ thể, phiên bản Zalo hiện tại đã cho phép người dùng đặt lịch hẹn với bác sĩ, theo dõi quá trình sử dụng điện ở gia đình, tra cứu thông tin hành chính, mua vé máy bay…chỉ với những thao tác rất đơn giản, nhanh chóng trong cửa sổ nhắn tin. Phiên bản Zalo trên PC là công cụ hỗ trợ công việc với các chức năng như: gửi tài liệu nhanh với dung lượng lớn, gửi nhanh ảnh chụp màn hình, tạo các nhóm thảo luận …

Ngoài ra, trong quá trình phát triển của mình, Zalo cũng góp phần giải quyết một số vấn đề “nóng” của xã hội nhờ vào thế mạnh tra cứu, tương tác. Ví dụ trong đợt cao điểm về khủng hoảng vắc xin cuối tháng 12/2015, Bộ Y Tế tổ chức cho người dân tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo.

Tại Việt Nam, ngoài VNG hiện cũng có thêm các doanh nghiệp khác tham gia thị trường này như  Viettel,  VinaPhone và Công ty Bkav.

Bảo Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !