Cty của 'nữ đại gia nợ tiền cá' được 'bơm' 500 tỷ đồng

Kinh tếThứ Tư, 09/05/2012 03:03:00 +07:00

(VTC News) - Để công ty của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền khôi phục sản xuất, một công ty xây dựng công trình giao thông đã bơm vốn cho Bianfishco 500 tỷ đồng.

(VTC News) - Để công ty của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền khôi phục sản xuất, một công ty xây dựng công trình giao thông đã bơm vốn cho Bianfishco 500 tỷ đồng.


Sáng 9/5, các chế biến thủy sản, nhà máy chế biến phụ phẩm, nhà máy hàng giá trị gia tăng, nhà máy nước uống Collagen và Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản nhà máy của Bianfishco đã hoạt động trở lại.

Sản xuất cá tra tại nhà máy thủy sản Bình An sáng ngày 9/5.
Ảnh: Diễm Hằng

Tại lễ công bố hoạt động trở lại, ông Trí cho biết Ngân hàng An Bình là đối tác gắn bó nhiều năm. Hiện nhà băng này đang mở khoản tín dụng mới để Công ty Bình An mua cá tra đưa vào chế biến.


Đặc biệt là Bianfishco có thêm “quý nhân” là ông Trần Kim Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 ở quận Tân Phú (TP HCM). Công ty này hứa “bơm” cho Bianfishco 500 tỷ đồng để hoàn thành kế hoạch sản xuất 1.000 container hàng hóa giao cho đối tác bên Mỹ.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Minh nói rằng đã gặp bà Diệu Hiền tại bệnh viện bên Mỹ. Qua trao đổi với bệnh nhân vừa phẫu thuật, đang nằm xạ trị có nhiều tâm huyết với Công ty Bình An thì ông Minh thấy rằng Bianfishco là một thương hiệu tốt ở thị thị trường bên Mỹ. Hiện Bianfishco đã ký một hợp đồng lớn đã ký với đối tác lớn trị giá 100 triệu USD là siêu thị Cosco nhưng Bianfishco đang gặp khó khăn nên ông Minh cho rằng đây là cơ hội để lỡ cơ hội để Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 có thêm lĩnh vực để đầu thêm trong lúc ngành xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, để hỗ trợ thành công cho Bianfishco, ngoài 30% từ vốn của công ty, ông công ty của Minh phải vay 70% từ Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam.

Theo ông Trần Văn Trí, khi đủ tiền mua nguyên liệu để chế biến cá tra phi lên giao cho đối tác bên Mỹ khi chính thức hợp tác với Công ty 584 thì nhà máy thủy sản Bình An có thể đạt 450 tấn/ngày, cần đến 4.000 công nhân.

Diễm Hằng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !