Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu đã gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(VTC News) - Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, ông Thuận Phạm, đã gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ.

Ông Thuận Phạm - Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu đã cùng các đại biểu đến từ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia buổi tọa đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng đến Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. 

Giam doc Cong nghe Uber toan cau da gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc hinh anh 1

 Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm (trái) bắt tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Ông Thuận Phạm chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi được gặp Thủ tướng và chia sẻ với ông về hành trình tuyệt vời của chúng tôi tại Việt Nam, cũng như cam kết của Uber trong việc mang những phương thức di chuyển tiện lợi đến với người người, nhà nhà".

Vị Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu cũng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng vì tầm nhìn của ông về nền kinh tế chia sẻ.

"Mục tiêu của chúng tôi là đóng góp cho sự tiến bộ, cải thiện cuộc sống của tài xế và phương thức di chuyển của người dân, và chúng tôi rất sẵn sàng đầu tư mạnh về công nghệ và phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam trong thời gian tới”.ông Thuận nói

Tại cuộc gặp gỡ, ông Thuận cũng trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về chương trình UberEXCHANGE.

UberEXCHANGE là chương trình Cố vấn Khởi nghiệp do Uber phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Uber đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ giữa năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ tầm nhìn của Thủ tướng, giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước với những dự định nghĩ lớn – làm lớn.

Ông Thuận cho biết: “Là công ty khởi nghiệp về công nghệ, Uber thấu hiểu sâu sắc những cơ hội và thách thức của một doanh nghiệp ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực này. Dù quy mô ngày càng được mở rộng nhưng về bản chất, Uber vẫn là một công ty khởi nghiệp. Chúng tôi đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và giá trị nhất tại Mỹ cũng như toàn thế giới”.

Vị Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu cho rằng những bài học và kinh nghiệm của họ sẽ là nguồn lực vô giá cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để nuôi dưỡng những thế hệ doanh nhân thành đạt tiếp theo của đất nước. Với tinh thần đó, bản thân dự định sẽ đến thăm Việt Nam cuối tháng 7 sắp tới để hỗ trợ chương trình này”,  ông Thuận nói.

Được biết, Uber là một công ty công nghệ tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Uber hiện có mặt tại 76 quốc gia và hơn 450 thành phố. Tại Việt Nam, ứng dụng Uber chính thức ra mắt vào tháng 07/2014. Uber và các đối tác đã phục vụ hàng triệu người dùng tại Tp. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Hé lộ về dòng taxi bay của Airbus với giá di chuyển rẻ như cho

Video: Taxi bị lật nắp capo phóng tốc độ cao, đánh võng trên cầu Nhật Tân

Huyền Trang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.