Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

CSGT vụt dùi cui, làm sưng mặt người vi phạm

(VTC News) – “Tôi dùng gậy chỉ huy giao thông kiểm tra xe mô tô không có biển kiểm soát, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm không chấp hành, tăng ga phóng qua… tôi có dùng gậy vụt vào người vi phạm”.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h55’ ngày 24/5 tại đường 200, thuộc địa phận xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Theo lời lể của anh Lê Cảnh Lâm (23 tuổi, trú tại tôn Tử Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), vào thời điểm trên, anh điều khiển xe máy chở chị Lê Thị Thủy (28 tuổi) đi làm. Lúc đi qua đoạn đường trên thì gặp tổ công tác gồm 3 chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ.

Chị Thủy bị thương ở mắt và phải nhập viện.

Chị Thủy bị thương ở mắt và phải nhập viện.


Thấy anh Lâm và chị Thủy không đội mũ bảo hiểm, một CSGT đã ra đứng giữa đường, anh Lâm tiếp tục nhấn ga, lách sang phía bên phải. Lúc này, viên CSGT đã dùng dùi cui vụt vào lưng anh Lâm nhưng không may lại trúng vào người chị Thủy ngồi sau.

“Chạy tiếp được 200m thì chị tôi kêu lên ‘chị bị đập trúng mắt rồi’, sau đó chị ấy ngất xỉu” – anh Lâm kể lại.

Ngay sau đó, anh Lâm hô hoán người dân đưa chị Thủy đi cấp cứu, còn anh Anh cùng một số người chứng kiến đã đuổi theo chiếc xe CSGT đến khu vực Cầu Mới, yêu cầu CSGT dừng xe lại để xử lý sự việc.

Trao đổi với PV tại BV, chị Lê Thị Thủy cho biết, lúc anh Lâm lách qua CSGT thì chị không để ý, CSGT cũng không thổi còi và ra lệnh dừng xe mà vụt luôn dùi cui vào chúng tôi, em tôi né được, còn tôi bị vụt trúng mắt, choáng váng. Xe chạy được một đoạn thì tôi ngất xỉu. Hiện tại mắt bị sưng và không thể mở được mắt trái”.

 Rất đông người dân đã vây quanh chiếc xe CSGT, yêu cầu lập biên bản sự việc.

Rất đông người dân đã vây quanh chiếc xe CSGT, yêu cầu lập biên bản sự việc.


Sau khi sự việc xảy ra, rất đông người dân đi đường đã dừng lại tại khu vực cầu Mới để xem sự việc. Ba đồng chí cảnh sát giao thông đã cùng những người liên quan đã lập biên bản sự việc.

Tại biên bản này, Thiếu úy Nguyễn Quốc Sáng – Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Văn Giang (người vụt dùi cui vào chị Thủy) ghi rõ: “Trong quá trình kiểm tra giao thông, tôi dùng gậy kiểm tra người vi phạm giao thông... Tôi dùng gậy chỉ huy giao thông kiểm tra xe mô tô không có biển kiểm soát, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm không chấp hành, tăng ga phóng qua… tôi có dùng gậy vụt vào người vi phạm. Người vi phạm chạy khoảng 200m thì dừng lại”.

Xác nhận sự việc với PV, Thượng tá Đào Trọng Thuần – Phó trưởng công an huyện Văn Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, CA huyện đã yêu cầu ba đồng chí CSGT tuần tra lúc đó gồm: Thiếu úy Nguyễn Quốc Sáng, Thiếu úy Nguyễn Văn Hiếu, Trung úy Vũ Ngọc Khuyến viết bản kiểm điểm, tường trình lại sự việc.

“Hiện tại, chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác ba đồng chí này để điều tra, làm rõ đúng sai, xử lý theo đúng pháp luật” – Phó trưởng CA huyện Văn Giang nói.

Thu Thủy

» Bỏ chốt trực, CSGT ngồi.... 'tám' chuyện nhà dân
» Vào khách sạn với vợ bạn, thiếu úy CSGT bị đâm chết
» Vĩnh Phúc: Lao xe, lăng mạ, hành hung CSGT giữa đường
» CSGT TP.HCM 'dấm dúi' khi xử lý vi phạm

» Bỏ chốt trực, CSGT ngồi.... 'tám' chuyện nhà dân » Vào khách sạn với vợ bạn, thiếu úy CSGT bị đâm chết » Vĩnh Phúc: Lao xe, lăng mạ, hành hung CSGT giữa đường » CSGT TP.HCM 'dấm dúi' khi xử lý vi phạm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh