• Zalo

CSGT trổ tài bắt cướp trên phố Tràng Tiền

Thời sự Thứ Ba, 07/09/2010 03:58:00 +07:00

(VTC News) - Hai chiến sĩ CSGT lao ra khóa tay tóm gọn tên cướp trước sự chứng kiến và thán phục của nhiều người dân tại Trung tâm Thương mại Tràng Tiền.

(VTC News) – Đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên phố, nghe thấy tiếng hô hoán của người dân bắt cướp, hai chiến sĩ CSGT lao ra khóa tay tóm gọn tên cướp trước sự chứng kiến và thán phục của nhiều người dân.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h40 ngày 6/9, khi tổ công tác Đội CSGT số 1 do Trung úy Vũ Việt Đức và Thiếu úy Mai Hùng Sơn đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài thì bất ngờ nghe thấy tiếng hô cướp của một phụ nữ từ trong Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza. Bằng sự nhanh nhạy và nghiệp vụ, hai chiến sĩ đã kịp thời có mặt cùng đội bảo vệ Tràng Tiền Plaza khóa tay khống chế tên cướp ngay tại chỗ.

Sau khi bị bắt, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Trung (SN 1978) ở Lào Cai, hiện đang tạm trú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người bị hại là chị Lê Quỳnh Nga (SN 1992) ở Thành phố Vũng Tàu và hiện đang là sinh viên một trường ĐH tại Hà Nội.

Trung úy Vũ Việt Đức tại chốt làm việc ngay ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài, nơi xảy ra vụ cướp.

Bằng thủ đoạn làm quen để cướp, Trung phát hiện thấy chị Nga đang đi dạo quanh Hồ Gươm nên đã lân la tới làm quen với mục đích để cướp tài sản. Trung tiếp tục đi cùng chị Nga vào Trung tâm Thương mại Tràng Tiền Plaza, để như một sự “tình cờ” gặp mặt chị Nga một lần nữa.

Bằng những lời lẽ dễ nghe, Trung hỏi chuyện làm quen và mời chị Nga lên tầng 4 khu Thương mại Tràng Tiền Plaza đi xem hàng hóa. Tới đây, thủ đoạn của Trung đã lộ diện, hắn nói điện thoại hết pin và muốn mượn điện thoại của chị Nga để gọi nhờ. Chị Nga đã không mảy may nghi ngờ đưa điện thoại cho Trung, nhưng khi vừa cầm được chiếc điện thoại trong tay Trung đã nhanh chóng bỏ chạy.

Để đánh lạc hướng người truy đuổi, Trung chạy từ tầng thượng xuống tầng hầm để xe và lòng vòng qua các gian bán hàng trong trung tâm thương mại. Nhưng sau đó đã bị lực lượng bảo vệ tòa nhà phát hiện và đuổi bắt. Trung tẩu thoát theo lối cửa ra phía ngoài ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, nhưng khi vừa ra đến cổng, Trung đã bị Trung úy Đức và Thiếu úy Sơn đang làm nhiệm vụ tại đây tóm gọn.
.

Hiện đối tượng và tang vật của vụ án đã được giao cho CA phường Tràng Tiền điều tra làm rõ.

Dương Lãng Hoàng


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều