• Zalo

CSGT TP.HCM tiếp tục dừng xe kiểm tra dù không có lỗi tới khi nào?

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 11/11/2020 16:26:00 +07:00
(VTC News) -

CSGT TP.HCM sẽ tiếp tục dừng xe để kiểm tra mà không cần phát hiện lỗi vi phạm ban đầu.

Ngày 11/11, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa triển khai kế hoạch cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm của phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và xe máy trên địa bàn TP. Kế hoạch này sẽ được thực hiện từ 1/11 đến 31/12/2020.

CSGT TP.HCM tiếp tục dừng xe kiểm tra dù không có lỗi tới khi nào? - 1

CSGT TP.HCM mở đợt tổng kiểm soát từ 1/11 đến 31/12/2020.

Theo kế hoạch, CSGT sẽ dừng xe kiểm tra 4 loại giấy tờ theo quy định, gồm: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính phối hợp các lực lượng Cảnh sát cơ động (PK02E), Công an phường, xã, tổ công tác 363 tổng kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và xe máy.

Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện theo nội dung Kế hoạch này được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Khi kiểm soát giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các hành vi vi phạm như:

Đối với xe ô tô vận tải hành khách: CSGT xử lý các lỗi dừng, đỗ sai quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định; quá tốc độ quy định; không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định...

Đối với xe máy: Các lỗi lạng lách, đánh võng, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng; bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư; điều khiển xe thành đoàn; xe không gắn biển số, xe mù, xe mờ; thay đổi nhãn hiệu, màu sơn, khung máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe... và các hành vi vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đồng thời, các tổ CSGT kết hợp triển khai các tổ chuyên đề xử lý nồng độ cồn (theo kinh nghiệm quốc tế) và tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp