CSGT TP.HCM không được mang quá 200 ngàn đồng trong 'Ca tuần tra kiểu mẫu'

Tin nhanh 24hThứ Ba, 02/06/2020 16:11:55 +07:00
(VTC News) -

Trong khi thực hiện "Ca tuần tra kiểu mẫu", CSGT không được mang theo điện thoại di động và số tiền vượt quá 200.000 đồng.

Từ 16/3 tới 14/6, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đang thực hiện "Ca tuần tra kiểu mẫu", nhằm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Đảng bộ PC08.

Theo đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mỗi tổ công tác phải mang theo Bản trích dẫn các hành vi vi phạm, biện pháp xử lý và mức xử phạt hành chính theo quy định.

Toàn bộ CSGT tham gia "Ca tuần tra kiểu mẫu" phải sử dụng đúng trang phục, cấp hàm, số hiệu Công an nhân dân, biển hiệu và giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cùng các công cụ hỗ trợ khác.

CSGT TP.HCM không được mang quá 200 ngàn đồng trong 'Ca tuần tra kiểu mẫu' - 1

CSGT khi tham gia "Ca tuần tra kiểu mẫu" không được mang điện thoại di động và mang quá 200.000 đồng.

Ngoài ra, cán bộ CSGT không được mang theo điện thoại di động (trừ Tổ trưởng Tổ tuần tra) và không được mang quá số tiền 200.000 đồng.

Nếu có trường hợp CSGT mang nhiều hơn 200.000 đồng, phải bỏ vào bao thư dán kín, ghi rõ số tiền bên ngoài, thời gian và được Ban chỉ huy đơn vị ký xác nhận niêm phong.

"Ca tuần tra kiểu mẫu" yêu cầu cán bộ chiến sĩ có thái độ, tác phong, văn hóa, ngôn phong, ngôn từ lịch sự, đúng quy định của ngành khi tiếp xúc với nhân dân, với người vi phạm, với đồng chí, đồng đội và cấp trên; thực hiện phong trào “4 biết” (biết chào, biết cười, biết xin lỗi, biết cảm ơn) khi tiếp xúc với nhân dân, người vi phạm.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM khuyến khích các đoàn viên chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ đạo của cấp trên. Không để xảy ra những hình ảnh phản cảm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Không sử dụng các đối tượng xe ôm, cò mồi, có tính chất côn đồ để đe dọa, đánh người vi phạm phản ứng lại lỗi vi phạm hoặc để cảnh giới lực lượng kiểm tra.

Video: Tổng thầu Trung Quốc đề nghị thanh toán 50 triệu USD: Bộ GTVT lên tiếng

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn