CSGT TP.HCM thông tin về clip cán bộ quật ngã người vi phạm

Tin nhanh 24hThứ Tư, 27/04/2022 16:35:29 +07:00
(VTC News) -

Quá trình làm việc với cảnh sát, tài xế không chịu xuống xe mà cố tình tăng ga bỏ chạy, húc thẳng vào cán bộ CSGT làm nhiệm vụ.

Ngày 27/4, Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) cho biết đã có báo cáo về kết quả xác minh vụ việc liên quan tới clip cán bộ đội CSGT Bến Thành xô xát với người vi phạm tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con (quận 1).

Theo xác minh của PC08, ngày 26/4, Đại úy Trần Xuân Chính (đội CSGT Bến Thành) làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại giao lộ đường Võ Văn Kiệt - Ký Con. Do giao lộ này vừa lắp biển cấm rẽ trái từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Ký Con nên Đại uý Trần Xuân Chính được phân nhiệm vụ điều tiết, nhắc nhở người tham gia giao thông đi đúng hướng quy định.

CSGT TP.HCM thông tin về clip cán bộ quật ngã người vi phạm - 1

 CSGT TP.HCM khống chế, quật ngã người đi xe máy. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khoảng 12h22, Đại úy Chính phát hiện người đàn ông đi xe từ đường Võ Văn Kiệt và chuẩn bị rẽ trái vào đường Ký Con. Cán bộ CSGT đã ra hiệu lệnh nhắc nhở người này không được rẽ trái vì tuyến đường này đã có biển cấm, nhưng tài xế không chấp hành mà tiếp tục đi vào đường cấm. 

Đại úy Chính sau đó đã lái mô tô đặc chủng đuổi theo và yêu cầu người này dừng phương tiện và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, tài xế không chịu xuống xe để làm việc mà cố tình tăng ga bỏ chạy, húc xe thẳng vào cán bộ CSGT làm nhiệm vụ. 

Trước tình huống nguy hiểm, Đại úy Chính đã phải kéo và quật ngã người đàn ông trên xuống đường. Sau khi khống chế người vi phạm, Đại úy Chính đã liên lạc nhờ sự hỗ trợ của Tổ tuần tra, kiểm soát đến hỗ trợ.

Lúc này, người đàn ông trình bày với Tổ tuần tra và nói với người dân xung quanh là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo, có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT.

Theo PC08, người vi phạm sau đó đã xin lỗi lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại hiện trường và mong được thông cảm, bỏ qua để sớm về nhà lo giải quyết việc gia đình. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở tài xế trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và cho người này đi. 

Lãnh đạo PC08 cho biết, thời điểm vụ việc xảy ra, một số người dân gần hiện trường đã quay clip sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nội dung đoạn clip trên mạng xã hội có thời lượng chỉ 2 phút 12 giây chưa ghi nhận rõ toàn bộ diễn biến và bản chất của vụ việc nên đã tạo ra dự luận không đúng. 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Đội CSGT Bến Thành đã liên hệ để trích xuất camera của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và camera nhà dân gần khu vực để phục vụ công tác tổ chức kiểm tra, xác minh.

Trước đó, clip dài 2 phút xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người đàn ông đi xe máy, sau khi bị yêu cầu dừng xe, đã tranh cãi và xô xát với cán bộ CSGT. 

Trả lời với VTC News, người quay clip cho biết, thời điểm này, người lái xe máy di chuyển từ đường Võ Văn Kiệt và rẽ vào đường Ký Con. Lúc đó, CSGT chốt trực tại giao lộ này được cho là đã nhắc nhở không được rẽ trái vì tuyến đường đã lắp biển cấm nhưng người lái xe không chấp hành.

"CSGT yêu cầu người đàn ông lái xe máy đi thẳng nhưng người này vẫn cố tình rẽ. Sau đó, người đàn ông còn lao xe vào cán bộ CSGT nên bị khống chế", người này kể. 

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !