CSGT TP.HCM sẽ tập trung xử lý shipper giả, không có thẻ nhận diện

Thời sựChủ Nhật, 08/08/2021 13:58:59 +07:00
(VTC News) -

CSGT TP.HCM sẽ tập trung xử lý shipper giả, không có thẻ nhận diện hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 8/8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng Kiểm soát quân sự (thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM) và lực lượng Cảnh sát cơ động thành lập các tổ công tác liên ngành để xử lý vi phạm về phòng, chống dịch.

CSGT TP.HCM sẽ tập trung xử lý shipper giả, không có thẻ nhận diện - 1

 Hình minh hoạ.

Cụ thể, CSGT tập trung xử phạt các lỗi vi phạm phòng, chống dịch như ra khỏi nhà khi không cần thiết; trường hợp không thuộc diện các nhóm đối tượng được phép đi lại hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; không thuộc các trường hợp công vụ, nhân viên cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang, y tế, lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cải trang làm shipper hoặc shipper không được cấp nhận dạng hoạt động của Sở Công Thương; các phương tiện vận tải không được cấp phép lưu thông (mã nhận diện QR code) vào hoặc đi qua TP.HCM. Đặc biệt, quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác tuyệt đối không được bỏ qua vi phạm, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

PC08 cũng duy trì bố trí các chốt, trạm trên các tuyến đường đảm trách để kiểm soát việc người dân ra ngoài không cần thiết.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn