• Zalo

CSGT TP.HCM ra quân xử lý xe cũ nát, nhiều người kể khổ, năn nỉ bỏ qua vi phạm

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/03/2021 15:17:18 +07:00
(VTC News) -

Khi bị CSGT TP.HCM lập biên bản xử lý vi phạm xe cũ nát, nhiều chủ xe kể khổ, năn nỉ CSGT bỏ qua vi phạm.

Ngày 15/3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra quân kiểm tra, xử lý xe cũ nát, xe tự chế… tại vòng xoay cầu vượt Bình Phước (thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức).

Theo PC08, hầu hết các xe cũ nát được người dân sử dụng để chở hàng, vận chuyển nông sản… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi công an kiểm tra, xử lý xe cũ nát, nhiều người vi phạm lại kể khổ, năn nỉ CSGT bỏ qua vi phạm.

CSGT TP.HCM ra quân xử lý xe cũ nát, nhiều người kể khổ, năn nỉ bỏ qua vi phạm - 1

Công an TP.HCM đang kiểm tra, xử lý xe cũ nát, xe tự chế.

Như trường hợp của ông A. (ngụ tỉnh Bình Dương), khi công an kiểm tra, ông A. không xuất trình được giấy phép lái xe nên CSGT đã lập biên bản xử phạt. Khi bị lập biên bản, ông A. liên tục kể khổ và năm nỉ CSGT bỏ qua vi phạm.

Theo lời kể của ông A., ông là lao động chính của gia đình, hiện tại đang nuôi con nhỏ và người vợ khuyết tật. Chiếc xe vi phạm là phương tiện duy nhất để kiếm tiền lo bữa ăn cho người thân.

“Cuộc sống gia đình tôi rất khổ cực, tôi cũng muốn được chạy xe mới, nhưng do nghèo quá làm gì có tiền mua xe mới. Vì thế tôi đành chấp nhận mua lại xe cũ không có giấy tờ để chở hàng nuôi gia đình. Nếu xe này bị tạm giữ thì tôi không biết phải làm công việc gì để nuôi con cái và người vợ tàn tật”, ông A. kể khổ.

CSGT TP.HCM ra quân xử lý xe cũ nát, nhiều người kể khổ, năn nỉ bỏ qua vi phạm - 2

 Hình ảnh xe máy cũ của ông A. bị tạm giữ.

Tương tự ông A., anh H.N.Đ.T. (ngụ Quận 12, TP.HCM) cũng cho biết, dù biết việc chạy xe cũ nát là vi phạm không đảm bảo an toàn giao thông, nhưng vì hoàn cảnh chưa đủ tiền mua xe mới.

“Công việc của tôi là giao nước đá thuê, mỗi ngày thu nhập cũng chỉ đủ bữa cơm qua ngày. Vẫn biết việc chạy xe cũ nát, không giấy tờ xe là vi phạm, nhưng thực sự tôi vẫn chưa đủ tiền để mua xe mới”, anh T. cho hay.

Theo một cán bộ CSGT cho biết, đa số người vi phạm là người làm thuê, không được chủ xe giao giấy tờ xe và không có bằng lái xe.

Chiều 15/2, trả lời VTC News, Trung tá Đoàn Văn Quới - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 15/3, CSGT TP.HCM sẽ tăng cường lực lượng xử lý người sử dụng xe cơ giới cũ nát, xe tự chế, xe cà tàng lưu thông trên đường... cho đến hết ngày 14/6.

“Trong đợt cao điểm này, các đơn vị tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính mở cao điểm kiểm soát xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế; tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói; không có đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác dụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ...”, Trung tá Quới cho hay.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !