CSGT Thanh Hóa gắn camera lên mũ bảo hiểm

Dù đang trong quá trình thử nghiệm nhưng camera giám sát gắn trên mũ của CSGT đã phát huy hiệu quả trong quá trình xử lý vi phạm luật giao thông tại chỗ và xử lý nguội.

Ngày 25/10, đại diện CSGT TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lực lượng này đang tiến hành thử nghiệm gắn camera trên mũ bảo hiểm của CSGT để giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến phố.

Mũ CSGT Thanh Hóa được gắn thêm camera. Ảnh: Tuấn Phúc. 

Mũ CSGT Thanh Hóa được gắn thêm camera. Ảnh: Tuấn Phúc. 


Trung tá Phạm Việt Giang – Đội phó đội CSGT TP Thanh Hóa cho biết, mặc dù đang trong quá trình thử nghiệm nhưng camera giám sát gắn trên mũ đã phát huy hiệu quả trong quá trình xử lý vi phạm luật giao thông tại chỗ và xử lý nguội.

“Các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ hay những xe chở đất đá rơi vãi thì camera giám sát này phát huy hiệu quả. Đó là bằng chứng không thể chối cãi được đối với những người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông”, trung tá Giang nói.

Việc gắn camera trên mũ sẽ giúp CSGT Thanh Hóa tăng hiệu quả xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: Tuấn Phúc. 

Việc gắn camera trên mũ sẽ giúp CSGT Thanh Hóa tăng hiệu quả xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: Tuấn Phúc. 


Theo tìm hiểu, hiện, CSGT TP Thanh Hóa mới đưa 2 bộ máy camera gắn trên mũ CSGT vào thực hiện việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố.

Để sử dụng thiết bị ghi hình này thì bắt buộc trong quá trình tuần tra, hai người phải đi chung 1 xe, trong đó người ngồi sau được gắn camera ghi lại những hình ảnh người tham gia giao thông vi phạm.

Cũng theo trung tá Giang, để trang bị camera đi vào hoạt động rộng rãi thì vẫn gặp khó khăn về kinh phí. Tuy nhiên, nếu mô hình này được  đưa vào sử dụng và nhân rộng thì sẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình xử lý vi phạm.

Nguồn: Zing

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa