CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng: Gia hạn giải quyết thêm 30 ngày

Bản tin 113Thứ Hai, 13/07/2020 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 30 ngày giải quyết đơn tố cáo, Công an TP.HCM vừa tiếp tục có quyết định gia hạn thêm 30 ngày xử lý vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng người vi phạm.

Ngày 13/7, Công an TP.HCM vừa có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo đối với Thượng uý Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) bị tố vòi tiền người vi phạm.

Thời gian gia hạn giải quyết tố cáo là 30 ngày (không kể ngày nghỉ), kể từ ngày 8/7/2020.

Đặc biệt, Thanh tra Công an TP.HCM cũng có giấy mời anh Thái Đăng Phú đến trụ sở gặp cán bộ Thanh tra Công an TP.HCM để thông qua dự thảo kết quả xác minh nội dung theo đơn tố cáo của anh Phú hôm 13/5. 

 CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng: Gia hạn giải quyết thêm 30 ngày - 1

Giấy mời của Thanh tra Công an TP.HCM mời anh Thái Đăng Phú lên thông qua dự thảo kết quả xác minh nội dung đơn tố cáo.

Như VTC News đưa tin, ngày 14/5, anh Phú mang đơn lên Thanh tra Công an TP.HCM tố giác sự việc bị một CSGT tên Minh đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 400 nghìn đồng và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang CSGT này. Tuy nhiên, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Đến chiều cùng ngày, anh Phú được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú gặp Trung tá Hồng xưng là sếp của Thượng úy Minh. Bà Hồng sau đó đại diện xin lỗi thay cấp dưới, đề nghị hỗ trợ trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng bị Thượng úy Minh lấy từ ví anh Phú. 

Sau đó, anh Phú có gặp trực tiếp Thượng uý Minh để nói chuyện. Thượng úy Minh ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua mọi chuyện, rút đơn tố giác nhưng anh Phú không đồng ý và ra về.

Anh Phú cho biết, sau khi nộp đơn tố giác lên cơ quan chức năng, các thông tin cá nhân của anh bị "lộ". Nhiều người tự xưng là dân anh chị đã gọi điện đến số điện thoại của anh Phú để đề nghị rút đơn.

Tại quê nhà Hà Tĩnh, gia đình anh Phú liên tục bị công an xã, huyện đến nhà gặp người thân vận động họ gọi điện thuyết phục anh rút đơn tố cáo. Ngoài ra, theo các bằng chứng anh Phú cung cấp, có một số người tự xưng là "sếp" của Thượng uý Minh nhắn tin muốn gặp anh Phú.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, tại buổi họp báo chiều 4/6 của UBND TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền người vi phạm giao thông.

Theo ông Lâm, qua xác minh, Công an TP khẳng định có sự việc xử lý vi phạm hành chính của CSGT Tân Sơn Nhất. Cụ thể, ngày 12/5, Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản vi phạm hành chính với anh Thái Đặng Phú, do lỗi vi phạm điều khiển môtô không gắn biển số với xe có quy định gắn biển số và tạm giữ một GPLX.

Về đơn tố cáo CSGT vòi tiền người vi phạm, qua làm việc với anh Phú, Công an cho biết người này đã cung cấp một số clip, ghi âm, hình ảnh có xe đặc chủng của CSGT và số điện thoại đòi tiền.

"Xác minh ban đầu, chiến sĩ CSGT không thừa nhận việc này. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng, người này cũng không nhớ mặt CSGT và số điện thoại (gọi đòi tiền trước đó - PV) giờ không gọi được nữa", ông Lâm thông tin về vụ việc.

Cũng theo ông Lâm, để làm rõ vụ việc Giám đốc Công an TP.HCM đã quyết định lập tổ thanh tra vụ việc.   

Video: Xuất hiện đoạn ghi âm Đội phó CSGT Tân Sơn Nhất thương lượng với người vi phạm

        
Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !