CSGT ra quân kiểm tra, nhiều người cuống cuồng khi bị phạt lỗi không bảo hiểm

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 16/05/2020 17:54:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người tham gia giao thông ở TP.HCM hốt hoảng khi bị CSGT xử phạt vì lỗi không có bảo hiểm xe.

Từ ngày 15/5, CSGT TP. HCM bắt đầu ra quân tổng kiểm soát với các loại xe cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào xe khách, container, ôtô con và xe máy trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn thành phố.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h00 - 20h00 hàng ngày, các đội, trạm sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng ngày thứ 7, Chủ Nhật ít nhất 2 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông được xác định trên địa bàn đảm trách.

Theo ghi nhận của PV, trong 2 ngày ra quân, lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, lỗi chủ yếu là thiếu giấy tờ xe, không đội mũ bảo hiểm và sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông.

CSGT ra quân kiểm tra, nhiều người cuống cuồng khi bị phạt lỗi không bảo hiểm - 1

Lực lượng CSGT TP.HCM tổng ra quân kiểm tra.

Đặc biệt, nhiều chủ xe ô tô và xe máy khi tham giao thông không có bảo hiểm xe. Mức phạt của lỗi này là 80.000 - 120.000 đồng với xe máy và 400.000 - 600.000 đồng với ô tô. Trước lỗi phạt này, nhiều người đi xe máy hốt hoảng vì từ lâu không để ý đến bảo hiểm xe.

"Tôi có mua bảo hiểm nhưng để trong ví lâu quá, hết hạn không biết. Hôm nay bị phạt mới nhớ ra là lâu rồi không mua bảo hiểm xe", ông Vũ Mạnh Cường (45 tuổi, ngụ Quận 12, TP.HCM) nói.

Trong khi đó, nhiều người khác thừa nhận do nghĩ bảo hiểm xe máy không quan trọng nên dù biết hết hạn vẫn không mua. "Tôi cứ nghĩ bảo hiểm xe máy không quan trọng vì cũng không biết để làm gì. Lần duy nhất tôi mua bảo hiểm là lúc mới mua xe máy, sau đó tôi không mua nữa. Hôm nay bị phạt tôi mới biết đó là giấy tờ bắt buộc", anh Phan Tấn Mạnh (24 tuổi, ngụ Quận 1, TP.HCM) nói.

Đồng quan điểm, chị Võ Thị Hạ Linh (37 tuổi, ngụ Quận 12, TP.HCM) chia sẻ: "Từ trước đến nay mỗi lần công an kiểm tra giấy tờ tôi chỉ cần đưa cà vẹt xe và bằng lái đầy đủ là được. Tôi cứ nghĩ là tự nguyện nên không mua, vì tôi thấy nhiều người bị tai nạn xe cũng đâu có sử dụng đến bảo hiểm này".

CSGT ra quân kiểm tra, nhiều người cuống cuồng khi bị phạt lỗi không bảo hiểm - 2

Nhiều người tham gia giao thông bất ngờ khi bị hỏi về bảo hiểm xe.

Thiếu tá Lê Thanh Trọng - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an Quận 1 (TP.HCM) cho biết, việc tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội và nhằm giúp người dân có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Theo Thiếu tá Trọng, có 4 loại giấy tờ người đi xe máy cần mang theo khi tham gia giao thông là: Cà vẹt xe, bằng lái, bảo hiểm xe và giấy tờ tùy thân. Tương tự, người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông cũng cần phải mang theo 4 loại giấy tờ như xe máy, ngoài ra còn phải mang theo chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

"Đa số chủ ô tô đều có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe, vì không có sẽ không được xét đăng kiểm xe, kể cả mua phí bảo trì đường bộ. Trong khi đó, bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ mà người đi xe máy thường thiếu nhất. Một phần vì họ quên, một phần mức phạt tiền người đi xe máy với lỗi này thấp nên họ không bận tâm", Thiếu tá Trọng nói.

Video: CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ

Nhật Linh - Đinh Tiên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn