Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

CSGT nói về tuyến phố có kiểu giao thông kỳ lạ nhất Việt Nam

(VTC News) - Trước tuyến phố có kiểu giao thông kỳ lạ nhất Việt Nam, lãnh đạo đội CSGT số 2 phụ trách khu vực này lên tiếng.

Liên quan đến tuyến đường Văn Cao (Hà Nội) vào giờ cao điểm, các phương tiện được đi theo 3 làn xen kẽ, ngược chiều nhau, lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, lực lượng CSGT đội này đã cho phân luồng để giảm ùn tắc giao thông tại điểm nút này.

Theo lãnh đạo đội CSGT số 2, khu vực này đang trong giai đoạn giải tỏa nên tình hình giao thông khá phức tạp.

Hơn nữa, hệ thống đèn giao thông, biển báo chưa hoàn thiện nên lực lượng CSGT của đội làm công tác tại điểm này đã phân luồng cho 3 làn phương tiện xen kẽ để giảm ùn tắc, giúp phương tiện lưu thông qua điểm nút giao thông này nhanh nhất.

        Ba làn xe cùng lưu thông xen kẽ nhau trên đoạn ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê 

 Ba làn xe cùng lưu thông xen kẽ nhau trên đoạn ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê 


"Vào giờ cao điểm, lượng phương tiện dồn về khu vực này rất lớn, từ nhiều hướng khác nhau. Đội đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ căn cứ tình hình để phân luồng hợp lý vào giờ cao điểm, giải phóng giao thông nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua khu vực này. 

Đặc biệt, thời điểm này cầu Thăng Long đang sửa, các phương tiện dồn về cầu Nhật Tân, nên các tuyến đường ở khu vực Văn Cao - Thụy Khuê có lượng phương tiện rất đông", lãnh đạo đội CSGT số 2 thông tin.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, ngoài giờ cao điểm, những trường hợp vi phạm đi ngược chiều tại tuyến đường này sẽ bị xử lý nghiêm. Ông cũng nhấn mạnh, giải pháp phân luồng cho các phương tiện đi theo 3 làn xen kẽ chỉ là giải pháp tình thế trong giờ cao điểm.

Để đảm bảo giao thông thông suốt cho điểm nút giao thông này, đội CSGT bố trí lực lượng làm việc đến 22h hàng ngày, tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông vào giờ cao điểm.

       Lực lượng CSGT tiến hành phân làn tại ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê 

Lực lượng CSGT tiến hành phân làn tại ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê 


Để giải quyết tình trạng trên, lực lượng CSGT đã có kiến nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội triển khai mở rộng một làn đường để các phương tiện có thể đi từ hướng Văn Cao về Liễu Giai, giảm áp lực giao thông cho khu vực này.

Trước đó, như VTC News đã phản ánh, ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê từ lâu được biết đến là một điểm có mất độ giao thông lớn, đường nhỏ hẹp khiến phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn.

Theo phương án phân làn và điều tiết của CSGT, vào giờ cao điểm những phương tiện lưu thông theo hướng Thụy Khuê rẽ vào phố Văn Cao sẽ đi sát mép bên phải và bên trái đường, còn những phương tiện lưu thông theo hướng Văn Cao về Thụy Khuê, Tây Hồ sẽ đi xen giữa hai làn xe ngược chiều.


Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh