CSGT lội ruộng truy đuổi nhóm nghi cướp trên taxi

(VTC News) – Thấy 2 thanh niên bỏ chạy xuống ruộng ven quốc lộ, tổ công tác CSGT liền chia nhau đuổi bắt.

Sự việc diễn ra vào khoảng 10h45 ngày 31/1, trên cao tốc Pháp Vân (hướng Hà Nội – Cầu Giẽ) đoạn gần hết địa bàn huyện Thường Tín.

Thông tin ban đầu, thời điểm nói trên, khi tổ công tác gồm 3 cán bộ (Thiếu tá Nguyễn Quang Huân, Đại úy Nguyễn Viết Nhiên, Trung úy Tô Hoài Thanh) trong Đội tuần tra đường cao tốc, thuộc Phòng 10, Cục CSGT đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một chiếc taxi của hãng Mai Linh đột ngột dừng lại.
Bất chấp giá rét, CSGT lội ruộng để khống chế các đối tượng nghi vấn phạm tội.

Bất chấp giá rét, CSGT lội ruộng để khống chế các đối tượng nghi vấn phạm tội.


Sau đó, có 3 thanh niên xuống xe, trong đó một người hốt hoảng hô cướp. Thấy có dấu hiệu bất thường, cán bộ trong tổ CSGT đi tới kiểm tra thì 2 thanh niên còn lại lập tức nhảy qua rào chắn quốc lộ và chạy xuống ruộng ven đường.

Thấy vậy, các cán bộ chiến sỹ trong tổ CSGT liền chia nhau đuổi bắt 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn nói trên.

Khi khống chế được các đối tượng và đưa trở lại đường cao tốc, quần áo Thiếu tá Nguyễn Quang Huân đã bị ướt sũng và mất giày.

Liên quan đến vụ việc, tài xế taxi Mai Linh cho biết, trước đó các vị khách thuê anh chở từ bến xe Mỹ Đình đi Thanh Hóa. Trong quá trình di chuyển, 3 người này có trao đổi nội dung liên quan đến việc vay nợ.

 

 

 2 thanh niên bị khống chế.

 2 thanh niên bị khống chế.


Trong khi đó, thanh niên hô cướp cho biết mình tên là Nguyễn Đình Lập, quê Kỳ Phong, Hà Tĩnh. Theo anh Lập thì trước đó, 2 thanh niên kia đã thuê anh chở ra Hà Nội có việc. Trên đường đi, 2 người này rủ rê đánh bạc khiến anh Lập bị nợ một khoản tiền khá lớn.

 2 vị khách sau đó ép anh Lập cắm xe ô tô loại Inova để lấy 380 triệu đồng. Chưa dừng lại, các vị khách còn ép anh Lập gọi điện về Thanh Hóa vay tiền người quen để trả nợ.

"Chúng bắt tôi phải về lấy tiền ra trả. Trên đường đi thấy chúng đe dọa và gặp CSGT nên tôi đạp cửa cầu cứu,” anh Lập khẳng định.

Hiện các đối tượng đã được tổ CSGT bàn giao cho Công an địa phương để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.


Đà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN