CSGT không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm

(VTC News) - Trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Mới đây, Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng điều khiển giao thông và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Theo đó, để tăng cường lực lượng điều khiển giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, PC67 Hà Nội yêu cầu các đơn vị địa bàn chỉ đạo cán bộ CSGT làm hành chính làm thêm giờ, phối hợp trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông.

CSGT khong xu ly vi pham trong gio cao diem hinh anh 1

Vào giờ cao điểm, CSGT chỉ phân luồng giao thông, không xử phạt người vi phạm - Ảnh minh họa 

Ngoài ra, PC67 cũng huy động CSGT từ các đơn vị nghiệp vụ (Đội Tham mưu, Đội Chính trị, Đội Tuyên truyền, Đội Quản lý xe, Đội Đèn) và các đơn vị ngoại thành tăng cường cho các đơn vị nội thành có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp.

Đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông...

Ngoài giờ cao điểm, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các hành vi vi phạm…

Theo kế hoạch về tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, PC67 Hà Nội nghiêm cấm việc cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

==> Xem thêm: CSGT Hà Nội tiếp tục truy quét ô tô gắn 'bùa hộ mệnh' Bộ Công an

Video: Bị CSGT xử phạt, thanh niên châm lửa đốt xe 

Tùng Lâm
Bình luận