CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử phạt cán bộ hải quan: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Tổng cục Hải quan thông tin mới nhất về vụ việc CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử phạt cán bộ hải quan gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử phạt cán bộ hải quan, ngày 24/1, trả lời VTC News, Tổng cục Hải quan cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Tổng cục Hải quan nhanh chóng yêu cầu đơn vị chủ quản của ông Nguyễn Văn Ba - Trưởng Phòng Kiểm soát ma túy (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) báo cáo nội dung sự việc.

Theo Cục Điều tra chống buôn lậu, căn cứ vào nội dung báo cáo của ông Ba, sự việc trong đoạn clip xảy ra vào ngày 14/1, khi ông Ba đi thăm người ốm tại Hải Phòng.

Video: CSGT Hải Phòng bị lăng mạ khi làm nhiệm vụ ở Hải Phòng

Theo đó, vào lúc 21h10 ngày 14/1, ông Ba trên đường về Hà Nội, khi đi đến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Hải An, TP Hải Phòng) thì bị các chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hải Phòng) ra hiệu dừng xe.

Sau đó, ông Ba xuống xe, chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu kiểm tra của CSGT, đồng thời giữ thái độ đúng mực, nhẹ nhàng và ôn tồn khi thực hiện việc kiểm tra; không có lời lẽ hay cử chỉ nào ảnh hưởng đến việc thực thi công vụ của các chiến sĩ CSGT.

Bên cạnh đó, ông Ba cũng khẳng định trong báo cáo là không quen biết, không rõ mục đích hành vi của nhóm thanh niên uống rượu say lăng mạ, chửi bới CSGT xuất hiện trong clip.

CSGT Hai Phong bi lang ma sau khi xu phat can bo hai quan: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Người đàn ông mặc áo trắng chỉ tay về phía CSGT và buông lời lăng mạ, thách thức. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 16/1, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh về một số đối tượng lạ đến chửi bới, thách thức, lăng mạ lực lượng CSGT Hải Phòng.

Theo nội dung đoạn clip, một người đàn ông đi xe ô tô con đến khu vực tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và lớn tiếng: “Tuấn Anh đâu rồi, Tuấn Anh ơi”.

Sau đó, người đàn ông tay cầm điếu thuốc đi qua đi lại, chỉ tay về phía một cán bộ CSGT và lớn tiếng quát tháo với những lời lẽ khiếm nhã.

“Ở Hải Phòng tao chưa bao giờ bị một trường hợp nào như hôm nay Tuấn Anh ơi… Ở Hải Phòng 20 năm nay tao chưa bao giờ bị nhục như thế này. Lần đầu tiên trong đời” – người đàn ông này nói.

Chưa hết, người này còn đe dọa: “Báo cáo với mày nhé, mày sẽ không còn có cơ hội được làm cán bộ CSGT nữa đâu Tuấn Anh ạ”.

Thậm chí, người đàn ông này còn thách thức: “Anh sẽ chơi với em đến cùng Tuấn Anh ạ. Anh sẽ chơi với em đến cùng luôn”.

Trong một clip khác, một người đàn ông tiến về phía tổ công tác đang làm nhiệm vụ và nói: “Cho hỏi ai là Tuấn Anh ở đây?”. “Dạ em!” – vị cán bộ CSGT trả lời.

Người đàn ông này tiếp: “Mày không biết tao là ai à, hả?” và buông lời chửi bới. Thấy vậy, người đàn ông mặc áo trắng tiến đến can ngăn và đẩy người này ra chỗ khác.

CSGT Hai Phong bi lang ma sau khi xu phat can bo hai quan: Thong tin moi nhat hinh anh 2

 Ông Nguyễn Văn Ba (khoanh tròn) - Cán bộ Tổng cục Hải quan khẳng định không quen biết những đối tượng lăng mạ CSGT trong đoạn clip. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào tối 14/1, tại khu vực ngã tư cầu vượt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm giao cắt với đường Lê Hồng Phong (làn đường thuộc quận Hải An, Hải Phòng).

Thời điểm này, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hải Phòng) làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe.

Trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của một người được cho là cán bộ hải quan vi phạm về nồng độ cồn. Tổ công tác lập biên bản xử lý, người vi phạm chấp hành, không có ý kiến gì. Sau đó, một số đối tượng lạ xuất hiện và có những lời nói khiếm nhã với lực lượng đang làm nhiệm vụ.

>>> Đọc thêm: CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử phạt cán bộ hải quan: Người trong cuộc nói gì?

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU