CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử phạt cán bộ hải quan: Người trong cuộc nói gì?

(VTC News) - Chỉ huy đội CSGT bị lăng mạ và cán bộ hải quan (người bị xử lý vi phạm về nồng độ cồn) vừa lên tiếng về clip CSGT Hải Phòng bị lăng mạ khi làm nhiệm vụ.

Video: CSGT Hải Phòng bị lăng mạ khi làm nhiệm vụ ở Hải Phòng

Chiều 17/1, Trung tá Lê Anh Sơn - Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hải Phòng) thông tin với phóng viên về clip CSGT Hải Phòng bị lăng mạ sau khi xử lý cán bộ hải quan vi phạm giao thông.

Theo đó, vào khoảng 21h30, ngày 14/1, tại khu vực cầu vượt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm giao cắt với đường Lê Hồng Phong (thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng), tổ công tác của Đội CSGT số 4 tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp lái xe ô tô vi phạm về nồng độ cồn.

Tại đây, lực lượng kiểm tra, lập biên bản đối với một trường hợp vi phạm, người này chấp hành và không ý kiến gì.

CSGT Hai Phong bi lang ma sau khi xu phat can bo hai quan: Nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 1

Người đàn ông mặc áo trắng chỉ tay về phía CSGT và buông lời lăng mạ, thách thức. (Ảnh cắt từ clip) 

Tuy nhiên, một lúc sau, một số đối tượng lạ mặt đến xin cho người vi phạm vừa bị lập biên bản nhưng tổ công tác không đồng ý. Sau đó, những đối tượng này có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. Sau một hồi cả nhóm bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, Đội CSGT số 4 đã báo cáo lên Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng.

"Do chưa đủ yếu tố cấu thành tội Chống người thi hành công vụ hay Gây tối trật tự công cộng nên đơn vị không đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định" - Trung tá Lê Anh Sơn thông tin.

Về việc người vi phạm trong đoạn clip đang làm ở đâu, giữ chức vụ gì, Trung tá Sơn cho biết không nắm được, khi xử lý vi phạm thì mọi trường hợp đều bình đẳng trước pháp luật, vi phạm đều bị xử lý.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hải Phòng cho biết, do vụ việc chưa đến mức phải xử lý về hình sự nên Đội CSGT số 4 và Phòng không kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý.

CSGT Hai Phong bi lang ma sau khi xu phat can bo hai quan: Nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 2

Ông Ng. V. B - (khoanh tròn) - Cán bộ Tổng cục Hải quan khẳng định không quen biết những đối tượng lăng mạ CSGT trong đoạn clip.

Chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Ng.V.B – Cán bộ đang công tác tại Phòng Ma túy (Tổng cục Hải quan) cho biết, ông là người bị xử lý vi phạm về nồng độ cồn xuất hiện trong đoạn clip. Sau khi tổ công tác lập biên bản xử phạt, bản thân ông đã chấp hành và không có ý kiến gì.

Sau đó, có một số người đến lăng mạ, xúc phạm lực lượng CSGT. Thấy vậy, ông B. vào can ngăn, đẩy họ ra ngoài, sau đó ông đi luôn. “Tôi không có quan hệ, quen biết gì với họ” – ông B. khẳng định.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 16/1, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh về một số đối tượng lạ đến chửi bới, thách thức, lăng mạ lực lượng CSGT Hải Phòng.

Theo nội dung đoạn clip, một người đàn ông đi xe ô tô con đến khu vực tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và lớn tiếng: “Tuấn Anh đâu rồi, Tuấn Anh ơi”.

Sau đó, người đàn ông tay cầm điếu thuốc đi qua đi lại, chỉ tay về phía một cán bộ CSGT và lớn tiếng quát tháo với những lời lẽ khiếm nhã.

“Ở Hải Phòng tao chưa bao giờ bị một trường hợp nào như hôm nay Tuấn Anh ơi… Ở Hải Phòng 20 năm nay tao chưa bao giờ bị nhục như thế này. Lần đầu tiên trong đời” – người đàn ông này nói.

CSGT Hai Phong bi lang ma sau khi xu phat can bo hai quan: Nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 3

 Người đàn ông mặc áo trắng chỉ tay về phía CSGT và buông lời lăng mạ, thách thức. (Ảnh cắt từ clip)

Chưa hết, người này còn đe dọa: “Báo cáo với mày nhé, mày sẽ không còn có cơ hội được làm cán bộ CSGT nữa đâu Tuấn Anh ạ”.

Thậm chí, người đàn ông này còn thách thức: “Anh sẽ chơi với em đến cùng Tuấn Anh ạ. Anh sẽ chơi với em đến cùng luôn”.

Trong một clip khác, một người đàn ông tiến về phía tổ công tác đang làm nhiệm vụ và nói: “Cho hỏi ai là Tuấn Anh ở đây?”. “Dạ em!” – vị cán bộ CSGT trả lời.

Người đàn ông này tiếp: “Mày không biết tao là ai à, hả?” và buông lời chửi bới. Thấy vậy, người đàn ông mặc áo trắng tiến đến can ngăn và đẩy người này ra chỗ khác.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào tối 14/1, tại khu vực ngã tư cầu vượt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm giao cắt với đường Lê Hồng Phong (làn đường thuộc quận Hải An, Hải Phòng).

Thời điểm này, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hải Phòng) làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe.

Trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của một người được cho là cán bộ hải quan vi phạm về nồng độ cồn. Tổ công tác lập biên bản xử lý, người vi phạm chấp hành, không có ý kiến gì. Sau đó, một số đối tượng lạ xuất hiện và có những lời nói khiếm nhã với lực lượng đang làm nhiệm vụ.

>>> Đọc thêm: Bắt giữ kẻ côn đồ tấn công CSGT trên cầu vượt đẹp nhất Hải Phòng

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU