CSGT Hà Nội truy đuổi xe biển xanh, gắn còi ưu tiên chở gỗ lậu như phim

Thời sựThứ Ba, 30/06/2015 12:00:00 +07:00

Chiếc xe biển xanh chở gỗ không rõ nguồn gốc đã rồ ga bỏ chạy khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

(VTC News) - Chiếc xe lắp biển xanh, gắn còi ưu tiên chở gỗ không rõ nguồn gốc đã rồ ga bỏ chạy khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Vào khoảng 2h30 phút (30/6), tổ công tác Đội CSGT số 15 - Phòng CSGT (PC67) - Công an Hà Nội do Trung tá Trịnh Khắc Lưỡng chỉ huy, cùng Thượng úy Mai Hùng Anh, Thiếu úy Nguyễn Văn Tài làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL 18 (Hà Nội).

Tại Km 0+800, tổ công tác phát hiện xe ô tô 12 chỗ biển xanh mang BKS 34B - 0729 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế đã rồ ga bỏ chạy với tốc độ rất cao.

Số lượng gỗ vận chuyển trên xe biển xanh giả 

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi chiếc xe biển xanh nói trên. Khi truy đuổi được khoảng 1 Km, chiếc xe biển xanh bất ngờ quay đầu, lưu thông ngược chiều để bỏ trốn. Đồng thời, một người phụ nữ ngồi trên xe đã nhảy xuống đường để cản trở tổ công tác.

Thiếu úy Nguyễn Văn Tài đã xuống xe không chế người phụ nữ, trong khi đó Trung tá Lưỡng và Thượng úy Anh tiếp tục truy đuổi chiếc xe vi phạm.

Bỏ chạy đến đến gần ngã tư Võ Văn Kiệt - QL2 (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tài xế đã bỏ xe lại bên lề đường và tẩu thoát. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa xe và người phụ nữ nói trên về đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Sóc Sơn bàn giao để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Chiếc xe 12 chỗ sử dụng biển xanh giả

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe biển xanh có hơn 6 mét khối gỗ chưa rõ nguồn gốc, chủng loại. Ngoài ra, trên xe còn có một chiếc đèn báo tín hiệu dành cho xe ưu tiên và 1 biển kiểm soát 29V - 8127. Theo điều tra ban đầu, chiếc biển xanh 34B-0729 là biển giả.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên là Hoàng Thị Kép (SN 1963, ở Nam Định).

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video: Xe chở xi măng quá tải trọng 'qua mặt' chốt CSGT 

M.Chiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn