CSGT Hà Nội nửa giờ 'đánh vật' với tài xế say xỉn để đo nồng độ cồn

Lái xe vờ như chấp hành yêu cầu của CSGT nhưng thổi không đủ lượng khí thở nên phải mất nửa giờ “đánh vật”, cảnh sát mới đo được nồng độ cồn chính xác.

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 1

 Những ngày giáp Tết, các cơ quan, đoàn thể thường tổ chức liên hoan tất niên, dẫn đến việc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn tăng cao.

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 2

Bên cạnh việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc trong những ngày cao điểm, lực lượng CSGT Hà Nội còn tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 3

Các tổ công tác CSGT chốt trực tại những nút giao thông trọng điểm, gần các quán nhậu, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 4

Trung úy Hoàng Tuấn Anh (Đội CSGT số 15) cho biết, thời điểm giáp Tết, lượng người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn tăng mạnh. Đối với những trường hợp quá say xỉn, lực lượng CSGT sẽ cử cán bộ đưa người và phương tiện về tận nhà. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 5

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định, người điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 7-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3-5 tháng; vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ phạt tiền từ 16-18 triệu đồng, tước GPLX 4-6 tháng. Mức phạt đối với người điều khiển xe máy trong 2 trường hợp trên lần lượt là 1-2 triệu đồng, tước GPLX 1-3 tháng và 3-4 triệu đồng, tước GPLX 3-5 tháng. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 6

Hành động quen thuộc của những người vi phạm là gọi điện thoại cho người thân để cầu cứu, xin xỏ nhằm bỏ qua vi phạm. Theo Trung úy Hoàng Tuấn Anh, đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT kiên quyết xử lý, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 7

 Chiều 20/1, chốt trực tại ngã tư Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT số 15 liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Cá biệt có trường hợp quá say, cho rằng mình rất hợp tác với lực lượng CSGT nhưng liên tục trình bày khiến tổ công tác mất rất nhiều thời gian.

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 8

Tài xế say xỉn vờ như chấp hành yêu cầu của tổ công tác nhưng không thổi đủ lượng khí thở để máy đo có thể xác định nồng độ cồn. Nhiều lần, anh này còn... dỗi, nhảy lên xe định bỏ đi, bỏ lại bằng lái và giấy tờ xe. Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết giữ lái xe này lại để xử lý. 

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 9

 Sau nửa tiếng "đánh vật" với tài xế này, qua gần 20 lần đo, lực lượng CSGT xác định, nồng độ cồn trong khí thở của anh này cao gấp hơn 2 lần mức cao nhất bị xử phạt.

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 10

 Lực lượng CSGT yêu cầu người vi phạm ký vào kết quả đo nồng độ cồn để làm căn cứ xử lý.

CSGT Ha Noi nua gio 'danh vat' voi tai xe say xin de do nong do con hinh anh 11

Trong năm 2016, Phòng CSGT - CATP Hà Nội phát hiện, xử lý 1907 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Từ đầu năm 2017 đến nay, đã có 193 trường hợp tương tự bị xử lý. 

>>> Đọc thêm: Điều tra tài xế say xỉn chửi bới, tụt quần trước mặt CSGT

Video: 'Ma men' bỏ lại xe máy, không cho CSGT thổi nồng độ cồn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU