CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch viêm phổi corona: Tài xế nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/02/2020 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Các tài xế đồng tình khi CSGT Hà Nội tiếp tục đo nồng độ cồn nhưng đảm bảo phòng chống lây lan dịch corona .

Chiều 6/2, tại ngã tư Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh, Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của PV, trước khi thực hiện dừng xe, tổ công tác Đội CSGT số 7 vệ sinh máy kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời đeo khẩu trang, gang tay phòng chống lây truyền virus corona.

 CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn giữa  dịch viêm phổi corona: Tài xế nói gì?  - 1

CSGT kiểm tra vệ sinh máy đo nồng độ cồn.

Trường hợp đầu tiên, tổ công tác CSGT dừng ô tô Mazda 3 màu trắng mang BKS 30E-130.61 do một người đàn ông điều khiển.

Khi vào chốt, CSGT thông báo kiểm tra chuyên đề đo nồng độ cồn, đồng thời CSGT lấy ống thổi mới, còn bọc trong túi bóng, rồi bóc ra cắm vào máy đo nồng độ cồn và hướng dẫn người đàn ông này thổi đều hơi. Kết quả, người này không vi phạm nồng độ cồn.

Sau đó, nam thanh niên điều khiển xe máy 29T1-889.11 được thổi kiểm tra nồng độ cồn và kết quả không vi phạm.

Người này tên Nguyễn Văn Nam (SN 1996, ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

 CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn giữa  dịch viêm phổi corona: Tài xế nói gì?  - 2

CSGT đo nồng độ cồn thanh niên điều khiển xe máy.

Nam chia sẻ, dù trong thời gian dịch cúm corona diễn biến phức tạp nhưng khi kiểm tra nồng độ cồn mỗi người được dùng một ống thổi mới nên yên tâm về nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, ông Trương Anh Quang (60 tuổi ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội) điều khiển ô tô bán tải mang BKS 29H-090.44 cho hay, mỗi người một ống thổi là rất đảm bảo.

Vì thực tế bị kiểm tra, ông chứng kiến CSGT bóc ống thổi mới lắp vào ống thổi, rồi yêu cầu người tham gia điều khiển phương tiện giao thông thổi nên hoàn toàn yên tâm giữa "bão" dịch bệnh.

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, tổ công tác đã dừng hơn 10 trường hợp, trong đó cả ô tô và xe máy nhưng không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Mỗi người dân vào thổi nồng độ cồn đều được trang bị 1 ống mới, đặt trong túi và chúng tôi hướng dẫn người dân đây là ống mới. Bóc ra cho người dân kiểm tra và cũng hướng dẫn cho bà con chúng tôi cũng phải đeo gang tay, khẩu trang để tránh lây truyền chéo đảm bảo cho bà con cũng như chính cán bộ làm nhiệm vụ. Nhiều lái xe khi bị kiểm tra nồng độ cồn và chứng kiến lực lượng chức năng thay ống thổi đã yên tâm chấp hành theo hướng dẫn”, Đại uý Lê Văn Hưng, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7, chỉ huy đội công tác cho biết.

Trước diễn biến của dịch bệnh nCoV, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục duy trì việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Quá trình kiểm tra, xử lý sẽ tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

 

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp