CSGT góp tiền giúp đỡ thợ hồ bị chủ lừa, ngất xỉu bên vệ đường

(VTC News) - Phát hiện người phụ hộ ngất xỉu bên vệ đường, các chiến sĩ CSGT đã đưa người này về trụ sở cho ăn uống và quyên góp tiền đưa anh về quê.

Vào khoảng 20h ngày 7/2, trong quá trình tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt (Hà Nội), tổ tuần tra Đội CSGT số 15 (công an TP Hà Nội) phát hiện 1 người đàn ông bị ngất xỉu ở vệ đường. 

CSGT gop tien giup do tho ho bi chu lua, ngat xiu ben ve duong hinh anh 1

Anh Dũng được CSGT đưa về trụ sở cho ăn uống lấy lại sức

Sau khi được các chiến sĩ cho ăn uống lại sức, người đàn ông cho biết mình tên là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, dân tộc Ê Đê đang sống ở Đắk Lắk).

Theo lời anh Dũng, vào tháng 8/2016 do nhà bị cháy không có công ăn việc làm ổn định, vợ lại ốm nặng nên anh ra Yên Bái làm nghề phụ hồ. Từ tháng 9/2016 đến nay anh làm phụ hồ ở Yên Bái mà chưa nhận được đồng thù lao nào.

CSGT gop tien giup do tho ho bi chu lua, ngat xiu ben ve duong hinh anh 2

Lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng chở anh Dũng ra bến xe để về quê 

Ngày 5/2, anh được cai thầu chở ra bến xe Yên Bái, bảo ngồi chờ quán nước để người này đi lấy tiền thanh toán tiền công. Ngồi chờ mãi không thấy cai thầu đâu, biết là bị lừa, anh vừa xin ăn vừa đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội với mong muốn tìm đường về quê với vợ con. 

Khi biết hoàn cảnh của anh Dũng, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 đã quyên góp một số tiền ủng hộ anh. Chỉ huy Đội đã đồng ý để tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa anh Dũng ra bến xe Nước Ngầm, bắt xe cho anh về quê.  

Sau khi đưa anh Dũng lên xe về quê, tổ công tác đã dặn dò nhà xe và trả tiền ăn uống cho anh Dũng suốt dọc đường. Khi đưa anh Dũng về đến nhà, nhà xe sẽ gọi điện thông báo cho tổ công tác.

>>> Đọc thêm: Cụ già 83 tuổi may mắn tìm được người nhà nhờ CSGT

Video: Truy đuổi xe vi phạm, 2 CSGT ngã bất tỉnh

Ngọc Thắng
Bình luận