CSGT giúp đỡ bà cụ lạc đường tìm về gia đình

(VTC News) - Trong lúc đang hoang mang vì mẹ mình đi chợ từ sáng chưa về thì bất ngờ gia đình anh Chung nhận được điện thoại của Đội CSGT số 5.

Khoảng 9h sáng 26/6 khi đang làm nhiệm vụ tại nút ngã tư Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ (phường Gia Thụy quận Long Biên, Hà Nội), Trung uý Đặng Hoàng Tân và Đặng Việt Cường, Đội CSGT số 5 phát hiện một cụ già đang đi ngoài đường có biểu hiện mệt.

CSGT giup do ba cu lac duong tim ve gia dinh hinh anh 1

Cụ  Nguyễn Thị Chung được các chiến sỹ Đội CSGT số 5 giúp đỡ tìm về gia đình.

Thấy cụ già sắp ngã, hai Trung uý CSGT nhanh chóng tới đỡ cụ. Nhìn thấy trên tay cụ già có gói thịt, phán đoán cụ vừa đi chợ về nên hai chiến sĩ CSGT đưa cụ qua đường và hỏi địa chỉ để đưa cụ về, nhưng đến lúc này cụ già mới thực sự không nhớ nổi địa chỉ và có biểu hiện bị lẫn. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 30 phút sau tổ công tác đã liên hệ được với 1 người cháu gái cụ và đựoc biết, cụ bà tên là Nguyễn Thị Chung (84 tuổi đang ở cùng con trai ở 264 Ngọc Thuỵ, Long Biên) cách khu vực bị lạc hơn 2km.

CSGT giup do ba cu lac duong tim ve gia dinh hinh anh 2

Anh Định đến đón mẹ về nhà. 

Ngay sau khi nhận được thông báo, anh Trần Văn Định là con cụ Chung đã có mặt tại chốt giao thông đón mẹ về. 

Anh Định cho biết sáng nay cụ Chung đi chợ gần nhà nhưng vì cụ Chung lúc nhớ, lúc quên nên đã đi lạc. Trong lúc gia đình đang hoang mang thì anh nhận điện thoại của tổ công tác thông báo đang giúp đỡ cụ Chung.

Vô cùng cảm kích, thay mặt gia đình, anh Định đã viết thư cảm ơn tới tổ công tác và CATP Hà Nội.

Video: Cảnh bát nháo cò thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU