CSGT dùng xe đặc chủng truy bắt kẻ trộm ô tô ở Hà Nội trong đêm

An ninh hình sựThứ Năm, 20/08/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay sau khi nghe thấy tiếng tri hô, Đội CSGT số 9, CATP Hà Nội dùng xe đặc chủng truy đuổi và bắt tên trộm ô tô trên Quốc lộ 32.

20h35 ngày 19/8, tổ công tác của Đội CSGT số 9 gồm Thiếu tá lê Hải Hà, Trung úy Nguyễn Mạnh Tĩnh và Thượng úy Phạm Văn Đông khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 32, bỗng nghe thấy tiếng tri hô thất thanh của người dân “trộm, bắt trộm ô tô”.

Cùng với tiếng tri hô này, một chiếc xe ô tô BKS 30F-322.39 lao vút từ vệ đường xuống Quốc lộ 32 và nhằm hướng huyện Đan Phượng, thị xã Sơn Tây để bỏ chạy. Nhận định đối tượng trộm cắp đang tẩu thoát, tổ công tác đã nhanh chóng dùng bộ đàm thông báo cho các chốt phía trên, đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời sử dụng ô tô đặc chủng đuổi theo bắt giữ.

Trên dọc đường bỏ chạy, đối tượng điều khiển xe với vận tốc rất cao. Tuy nhiên, chiếc xe đặc chủng của CSGT dần thu hẹp khoảng cách, đồng thời áp sát ép chiếc xe nghi vấn vào lề đường. Việc khống chế chiếc xe ô tô đối tượng bỏ trốn diễn ra nhanh chóng, thành công, an toàn.

Cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của người dân, CSGT và người dân đã khống chế chiếc xe ô tô trên. Ban đầu, kẻ này nhất quyết không chịu mở cửa xe bước ra, song với sự kiên quyết của CSGT, tên trộm buộc phải chui ra khỏi xe. Ngay sau đó, đối tượng và chiếc xe tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện Đan Phượng làm rõ.

CSGT dùng xe đặc chủng truy bắt  kẻ trộm ô tô ở Hà Nội trong đêm - 1

Đối tượng Vũ Đức Hiếu được đưa về cơ quan điều tra sau khi bị bắt giữ.

Tại Công an huyện Đan Phượng, danh tính kẻ này được xác định là Vũ Đức Hiếu (SN 1984, HKTT tại phường Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội). Tên này khai nhận đã trộm cắp chiếc xe ô tô ở khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội cách đó ít phút và bị người dân cùng CSGT bắt giữ.

Cũng trong đêm, anh Quán Văn Luận ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, là chủ nhân của chiếc xe ô tô trên đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 9 và Công an huyện Đan Phượng, Anh Luận cho biết buổi tối cùng ngày khi đang ngồi ăn uống với bạn bè, gia đình ở khu đô thị Tân Tây Đô, có để chiếc xe trên ở vệ đường.

Sau khoảng 30 phút, anh Luận ra lấy xe thì không thấy chiếc xe đâu. Qua định vị, anh phát hiện chiếc xe ở khu vực cầu Phùng, huyện Đan Phượng nên cùng người nhà đi tìm. Khi đến nơi, anh Luận thấy chiếc xe của mình và đối tượng đang ngồi trên xe thì nhanh chóng chạy đến. Phát hiện thấy có người đến gần, Vũ Đức Hiếu tăng ga bỏ chạy và anh Luận đã tri hô. Đúng lúc này tổ công tác của Đội CSGT số 9 đi tới cùng với người dân nhanh chóng truy đuổi, bắt giữ đối tượng, thu hồi tài sản vụ án.

Xúc động trước tinh thần dũng cảm, vì nhân dân phục vụ của CSGT, anh Luận đã viết thư bày tỏ lòng cảm ơn tới Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng Ban chỉ huy Phòng CSGT, đặc biệt là các thành viên của tổ công tác đã giúp đỡ gia đình nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp, thu hồi lại tài sản cho gia đình.

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !