Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

CSGT để người vi phạm chống đẩy: Đà Nẵng biểu dương, sao Bắc Giang lại phạt?

Ý kiến Thứ Năm, 02/04/2020 14:35:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều ý kiến gửi về VTC News phản đối cách xử lý của lãnh đạo CSGT tại Bắc Giang và nêu lại trường hợp xử trí hợp tình, hợp lý của CSGT Đà Nẵng trước đây.

Sau bài viết Gửi Trưởng phòng CSGT Bắc Giang: Sao lại phạt quân mình vì làm điều đúng?, nhiều ý kiến gửi về VTC News bày tỏ sự bức xúc với cách xử lý của lãnh đạo CSGT Bắc Giang đối với Thượng uý Nguyễn Tuấn Anh.

Nhiều bình luận dẫn chứng việc xử phạt của CSGT tại Đà Nẵng từng được người dân ủng hộ, hết lời khen ngợi và cũng không bị hạ thi đua hay khiển trách khi phạt người vi phạm giao thông bằng những hình thức như: mua kẹo ủng hộ người khó khăn hay chép phạt.

Độc giả Minh Anh bình luận: "Tại sao cùng một quy định mà mỗi địa phương lại có cách áp dụng khác nhau? Ngày trước một đồng chí CSGT ở Đà Nẵng xử phạt tài xế vi phạm bằng cách mua giúp cho bà cụ bán kẹo cao su, đồng chí này sau đó không bị kỷ luật, chưa kể còn được nhân dân khen ngợi. Làm lãnh đạo không phải có thể lạm quyền, bới bèo ra bọ để phạt cấp dưới".

CSGT để người vi phạm chống đẩy: Đà Nẵng biểu dương, sao Bắc Giang lại phạt? - 1

Tài xế vi phạm tự nguyện xin chống đẩy chứng minh sức khỏe tốt. (Ảnh cắt từ clip)

Độc giả Vũ Văn Quân: "Ta nên xem 2 quan điểm là tình và lý. Xét về lý, không có quy định nào cho thấy đồng chí CSGT đã làm sai nhiệm vụ, hành vi này không có ý hạ thấp danh dự và nhân phẩm ai cả, người vi phạm vui vẻ chấp nhận thì sao nói là CSGT đã làm sai. Hơn nữa việc tư duy sáng tạo trong khuôn phép đều được biểu dương khen ngợi.

Hãy nhìn xem CSGT Đà Nẵng mới thấy họ sáng tạo hợp lòng dân nên tạo được sự đoàn kết thống nhất cao. Về tình, những lỗi không đáng phạt, người vi phạm nhận thức được lỗi thì không nên cứng nhắc về luật, riêng chuyện đồng chí không ăn hối lộ, của đút lót đã là hợp lòng dân rồi".

Theo bạn, chiến sĩ CSGT để người vi phạm chống đẩy có đáng bị phạt?

Trần Văn Tiến: "Còn nhớ ở Đà Nẵng CSGT đã một lần xử phạt tài xế ngoài tỉnh vi phạm bằng hình thức mua giúp bà cụ bán kẹo cao su vì từ sáng giờ thấy bà không bán được cái nào. Hành động đó không bị lãnh đạo Công An Đà nẵng kỷ luật, cộng đồng mạng thì hoan hô rầm rầm".

Nguyễn Minh Hải: "Tôi đồng tình với cách xử lý vi phạm của Thượng uý Tuấn Anh. Việc xử phạt thế này, trong Đà Nẵng là bình thường. Không phải cứ phạt tiền mới là đúng quy trình công tác. Bên cạnh việc xử lý thì còn cần tuyên truyền giáo dục. Nhiều khi người tham gia giao thông ko thể nhận biết hết cái lỗi vi phạm, chỉ là do sơ suất chứ không cố tình. Vậy việc xử phạt đáng yêu thế này cũng chẳng có gì sai".

XEM THÊM:

>> Phạt chống đẩy người vi phạm: 'Cần nhân rộng và bổ sung các hình phạt tương tự'

>> Trong số hơn 4.000 ý kiến, 92% không đồng ý phạt CSGT để người vi phạm chống đẩy

>> Phạt CSGT để người vi phạm chống đẩy: Phải biểu dương, không thể phạt

>> Gửi Trưởng phòng CSGT Bắc Giang: Sao lại phạt quân mình vì làm điều đúng?

Độc giả  Nguyễn Dũng bình luận: "Tôi nhớ CSGT Đà Nẵng trước đây cũng có trường hợp yêu cầu người vi phạm chép phạt mấy bản quy định; ra điều tiết giao thông..... đều rất được dư luận đồng tình và lãnh đạo thành phố khen ngợi mà".

Độc giả HaiKien nêu ý kiến: "Cách đây vài năm CSGT Đà Nẵng đã sáng tạo những hình phạt vi phạm luật giao thông rất được sự ủng hộ của người dân,cụ thể như: Người vi phạm luật giao thông ngồi tại chổ viết lại nội dung luật liên quan đến vi phạm của mình hoặc ủng hộ mua hàng giúp cụ già bán kẹo bên lề đường. Những hình phạt này đơn vị quản lý không ngăn cấm vì rất được lòng người dân, không hề oán trách các vị CSGT đang thi hành nhiệm vụ, làm cho người vi phạm nhớ mãi, thay cho những “dấm dúi" cưa đôi tiền phạt."

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn ở box bình luận bên dưới.

Video: Ra đường không đeo khẩu trang, tài xế bị phạt chống đẩy

Hạ Vũ (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin