• Zalo

CSGT đã phòng vệ chính đáng trước người say

Thời sự Thứ Ba, 13/09/2011 08:46:00 +07:00

(VTC News) – Các CSGT trong video clip đã phòng vệ chính đáng trước người thanh niên say xỉn có những hành động, lời lẽ khiếm nhã...

(VTC News) – Các CSGT Rạch Chiếc trong video clip đã phòng vệ chính đáng trước người thanh niên say xỉn có những hành động, lời lẽ khiếm nhã…

Đó là kết luận ban đầu của Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) Thượng tá Trần Thanh Trà trong buổi trao đổi cùng PV VTC News vào cuối giờ chiều 13/9.

Thượng tá Trà thông tin: Vụ việc xảy ra vào lúc 14h45 chiều 4/9/2011. Hai CSGT Đội Rạch Chiếc gồm Thiếu úy Trịnh Hồng Giang và Trung tá Đoàn Văn Nhân được phân công đi tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn. Khi đi đến đoạn đường QL1A, ấp Bình Thắng, xã Bình Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì gặp anh Nguyễn Văn Thanh (ngụ phường Tân Phú, Q.9) đi xe mô tô theo hướng ngược chiều.

Anh Thanh đột nhiên có những lời lẽ nhục mạ với Thiếu úy Giang trong tình trạng đang say xỉn, rồi đánh vào ngực anh Giang. Do nhận thấy anh Thanh đã có mùi rượu bia, có những hành động thô bạo nên Thiếu úy Giang đã phải khóa tay, ngăn chặn những hành động không đáng có.

CSGT TP.HCM khẳng định hành động này của chiến sĩ CSGT Rạch Chiếc là phòng vệ chính đáng trước người say xỉn (ảnh từ clip) 
Khi biết tin, gia đình và người thân của anh Thanh đã tự nhận thấy có hành động chưa đúng, đến xin lỗi tổ tuần tra của Đội Rạch Chiếc, xin cho chồng của mình được về nhà. Trong bản tường trình của mình về sự việc, anh Nguyễn Văn Thanh cũng đã giãi bày rằng do trước đó ít phút, đã có 1 CSGT dùng dùi cui đánh vào tay của mình. Vì khi đó, do đang chở và con nhỏ nên đã đi luôn về nhà. Vì cứ tưởng rằng Thiếu úy Giang là người CSGT đó nên đã có những hành động không phải.

Ngay sáng 13/9, khi VTC News thông tin, BGĐ Công an TP.HCM đã có chỉ đạo cho bộ phận Thanh tra của PC67 đến ngay CA địa phương nơi xảy ra vụ việc để tiến hành điều tra, xác minh theo đúng qui định của pháp luật. Đồng thời, lãnh đạo PC 67 cũng đã yêu cầu 2 CSGT liên quan đến vụ việc này cùng chỉ huy Đội CSGT Rạch Chiếc có tường trình vụ việc.

Qua đó, kết luận ban đầu của PC67 là Thiếu úy Giang đã có những hành động phòng vệ chính đáng khi gặp phải 1 người say xỉn, có những lời nói nhục mạ mình. Qua xem đoạn video cùng với các tài liệu có liên quan, Thượng tá Trà khẳng định Thiếu úy Giang chưa có hành động đánh lại anh Thanh, kể cả các bản tường trình của những người chứng kiến cũng khẳng định điều này. Thượng tá Trà cũng nhấn mạnh rằng: “Đây chỉ là thông tin ban đầu, mọi việc đang tiến hành xác minh thêm, nếu có chứng minh được Thiếu úy Giang có đánh lại anh Thanh thì chắc chắn sẽ xử lý theo đúng qui định của ngành”.

Lãnh đạo PC 67 cũng cho biết: “Có một điều chắc chắn là nhóm tuần tra này sẽ bị kiểm điểm vì lí do không báo cáo vụ việc cho ban chỉ huy Đội, ban chỉ huy PC 67. Chỉ đến khi chúng tôi xem thông tin trên VTC News thì mới biết vụ việc này. Quy định của ngành là hết mỗi ca trực làm việc, là phải báo cáo các diễn biến bất thường cho lãnh đạo. Việc không báo cáo là không chấp hành mệnh lệnh, yêu cầu của cấp trên…”

Thay mặt PC 67, Thượng tá Trà cũng chia sẻ: “Chắc chắn là chúng tôi sẽ không bao che, chiến sĩ mình sai tới đâu, xử lý tới đó. Rất cám ơn VTC News đã thông tin rất kịp thời vụ việc cho PC 67”.

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "CSGT đã phòng vệ chính đáng trước người say" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin