• Zalo

CSGT chỉnh đốn người coi thường ‘thần chết’ trên đường Yên Phụ

Thời sựThứ Ba, 29/04/2014 03:26:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi VTC News có bài phản ánh về tình trạng người đi đường coi thường “thần chết” trên đường Yên Phụ, Phòng CSGT đã lập lại trật tự tại khu vực.

(VTC News) – Sau khi VTC News có bài phản ánh về tình trạng người đi đường coi thường “thần chết” trên đường Yên Phụ, Phòng CSGT đã lập lại trật tự tại khu vực này.

Ngày 10/4/2014, VTC News có đăng tải bài viết “Tận mặt những kẻ coi thường “thần chết” trên đường Yên Phụ”. Cụ thể, tại đường Yên Phụ, đoạn qua cổng chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội, hàng loạt phương tiện di chuyển từ khu vực chợ Long Biên ra đường Yên Phụ không được phép rẽ trái về hướng Trần Nhật Duật.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường, hàng loạt phương tiện đã bất chấp quy định cấm, ngang nhiên đi ngược chiều, gây cản trở giao thông.


Phóng viên VTC News đã ghi nhận hàng loạt phương tiện nối đuôi nhau vi phạm, vô tư đi ngược chiều gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông đang chấp hành đúng luật.

Không những vậy, xe máy chở hàng cồng kềnh, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm vẫn ngang nhiên lưu thông ngược chiều mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào xử lý.
 Đi ngược chiều, đối đầu xe buýt
Đi ngược chiều, đối đầu xe buýt trên đường Yên Phụ. 
Điều đáng nói, khu vực này nằm ngay gần trụ sở Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội), nhưng tình trạng vi phạm giao thông vẫn xảy ra hàng ngày mà không bị xử lý.

Liên quan đến thực trạng này, Phòng CSGT Hà Nội đã có văn bản gửi báo VTC News. Theo đó, Phòng CSGT cho biết, tại khu vực cổng chợ Long Biên, Phòng CSGT đã thường xuyên chỉ đạo lực lượng CSGT trong quá trình thanh tra kiểm soát chủ động phát hiện, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình tham gia giao thông, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT).

Tuy nhiên, Phòng CSGT cũng cho biết, một bộ phận người dân với suy nghĩ tiện đường đi thường lợi dụng lúc CSGT tập trung chống ùn tắc vào giờ cao điểm hoặc xử lý xe khách, xe taxi để vi phạm.

“Nhận được phản ánh của VTC News, Phòng PC67 đã chỉ đạo Đội CSGT số 1, 2 tổ chức phối hợp với Phòng PC64B, Công an quận Ba Đình hàng ngày bố trí các tổ thanh tra kiểm soát tăng cường công tác hướng dẫn, điều hành giao thông, đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về trật tự ATGT tại khu vực trên”, Đại tá Đào Vịnh ThắngTrưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết.

Kết quả, sau hai tuần triển khai (từ 11/4-24/4/2014), Đội CSGT số 1, 2 – Phòng CSGT đã kiểm tra xử lý được 277 trường hợp vi phạm, tạm giữ 218 bộ giấy tờ, 13 xe mô tô. Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là đi ngược chiều (132 trường hợp), không đội mũ bảo hiểm (39 trường hợp), chở hàng cồng kềnh (48 trường hợp), dừng đỗ sai quy định (10 trường hợp),…

Sau thời gian tổ chức tuyên truyền và xử lý, nhìn chung ý thức chấp hành các quy định về luật giao thông của người dân trên địa bàn đã được nâng lên, hiện tượng xe mô tô đi ngược chiều gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã giảm đáng kể, tình hình trật tự ATGT tại khu vực cổng chợ đầu mối Long Biên đã đi vào trật tự.

Trước đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội đã có văn bản gửi đến báo VTC News, cảm ơn báo đã thường xuyên duy trì công tác phối hợp tuyên truyền nâng cao công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP.

Cụ thể, sau khi VTC News có phản ánh về tình trạng hỗn loạn giao thông tại ngã tư Võ Thị Sáu – Trần Khát Chân mặc dù có đèn đỏ, đường thông thoáng, Phòng PC67 sau hai tuần quyết liệt vào cuộc,tình hình tại khu vực Trần Khát Chân – Võ Thị Sáu đã đi vào trật tự, không còn hiện tượng các phương tiện ô tô, xe mô tô, xe ba bánh dừng đỗ dưới lòng đường gây cản trở giao thông.


» Những kẻ 'vô văn hóa giao thông' ở ngã tư kỳ dị nhất Hà Nội
» Người Việt chưa có chút văn hóa giao thông tối thiểu
» 'Vô văn hóa giao thông' làm xấu mặt phố cổ Hà Nội

Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !