Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

CSGT Bắc Ninh tước bằng lái 400 tài xế qua camera phạt nguội trong 3 tháng

Tin nóng Chủ Nhật, 23/02/2020 07:54:17 +07:00
(VTC News) -

Dựa trên dữ liệu của camera giám sát từ tháng 11/2019, Phòng Cảnh sát giao thông Bắc Ninh gửi thông báo vi phạm đến gần 1.500 trường hợp và tước giấy phép lái xe đối với 400 tài xế.

Tổng số tiền phạt nguội qua camera giám sát trong 3 tháng qua là trên 600 triệu đồng.

Cơ quan công an cho biết, đối với những trường hợp không chấp hành thông báo lần 1, Cảnh sát giao thông (CSGT) Bắc Ninh sẽ gửi thông báo lần 2, nếu vẫn không tuân thủ sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

 CSGT Bắc Ninh tước bằng lái 400 tài xế qua camera phạt nguội trong 3 tháng - 1

Hình ảnh các xe vi phạm được chuyển về trung tâm điều hành để phân tích lỗi.

 

Để việc phạt nguội vi phạm giao thông chính xác và hiệu quả, tỉnh Bắc Ninh lắp đặt 296 camera giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP Bắc Ninh và các nút giao có lượng phương tiện di chuyển lớn.

Hệ thống xử lý dữ liệu có khả năng phân tích hình ảnh, bám bắt phương tiện chuyển động, biển số và chuyển  về trung tâm điều hành, chia sẻ với lực lượng cảnh sát giao thông để xác định lỗi vi phạm.

Trong năm 2020, tỉnh Bắc Ninh sẽ cho lắp đặt thêm camera để mở rộng phạm vi và nâng cao hiệu quả trong xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin