CSCĐ tấn công CSGT có dấu hiệu phạm 2 tội

(VTC News) – Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an TP.HCM vừa tạm đình chỉ công tác Trung úy Trần Đại Phúc.

» Cảnh sát cơ động tấn công CSGT giữa phố
» Thêm một CSGT trẻ bị hành hung giữa phố

Trung úy Trần Đại Phúc (SN 1981), tại Tiểu đoàn CSCĐ số 1, thuộc Trung đoàn CSCĐ, CA TP.HCM) đã có hành vi thô bạo, côn đồ với Thượng sĩ CSGT Văn Thành Luân trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào trưa 28/7 vừa qua.

Theo thông tin mà VTC News có được từ ban chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh (đơn vị quản lý Thượng sĩ Luân), trong ca trực trưa ngày 28/7, anh Luân cùng với đồng đội của mình là Thượng sĩ Trương Bảo Tâm nhận nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã 5 Đài Liệt Sĩ (cách khu vực xảy ra sự việc khoảng 300m).

Lúc này lượng xe cộ lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rất đông, anh Tâm và anh Luân đã quyết định chia nhau ra để điều tiết lưu thông. Anh Tâm đứng tại chỗ còn anh Luân về ngã 3 Xô Viết Nghệ Tĩnh – D5 để làm nhiệm vụ.

Hành động côn đồ của Trung úy Phúc với Thượng sĩ CSGT Văn Thành Luân (Ảnh chụp từ clip) 

Tại đây, Thượng sĩ Luân đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, thay vì chấp hành nghiêm chỉnh, người thanh niên này có thái độ thách thức, xuống xe tát vào mặt rồi lấy một cây gậy sắt nhỏ quật tới tấp Thượng sĩ Luân.

Sau đó, người thanh niên này (Trung úy Phúc) còn mang theo con dao xếp, nhờ người nhà chở đến Đội CSGT Hàng Xanh để tìm gặp anh Luân. Tình cờ phát hiện được, BCH Đội CSGT Hàng Xanh đã đề nghị Công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) can thiệp.

Vụ việc đang được Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh thụ lý theo đúng thẩm quyền. Hành vi của Trung úy Phúc được các luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM nhận định là có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ và cả gây rối trật tự công cộng.

Văn phòng Công an TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ liên quan xử lý nghiêm vụ việc này để răn đe, ngăn ngừa những vụ tấn công CSGT khác có thể xảy ra trong thời gian tới.

VTC News sẽ tiếp tục theo dõi, chuyển các thông tin tiếp theo của vụ việc này tới bạn đọc.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.

Việt Dũng

» Cảnh sát cơ động tấn công CSGT giữa phố
» Thêm một CSGT trẻ bị hành hung giữa phố


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN