• Zalo

COVID-19 xuất hiện ở làng VĐV, Olympic Tokyo không còn an toàn tuyệt đối

Hậu trườngThứ Bảy, 17/07/2021 14:22:01 +07:00
(VTC News) -

Khi tuyên bố Olympic Tokyo an toàn tuyệt đối vừa được đưa ra, ban tổ chức Thế vận hội liên tiếp phát hiện các ca mắc COVID-19.

Ban tổ chức Olympic Tokyo xác nhận có ca mắc COVID-19 ở làng vận động viên, nơi mà hầu hết thành viên của các đoàn thể thao sẽ trú chân trong thời gian tham dự Thế vận hội. Sự việc này xảy ra ngay sau khi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach tuyên bố Thế vận hội lần này an toàn tuyệt đối.

"Nguy cơ đối với người ở làng vận động viên cũng như người dân Nhật Bản là số không", ông Thomas Bach phát biểu hôm qua (16/7).

Sau đó, ban tổ chức liên tiếp phát hiện các ca mắc COVID-19 ở một khách sạn phục vụ Olympic và làng vận động viên. 

COVID-19 xuất hiện ở làng VĐV, Olympic Tokyo không còn an toàn tuyệt đối - 1

Tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản rất đáng lo ngại trước thềm Olympic Tokyo.

"Chúng tôi hiểu rằng vẫn còn nhiều yếu tố đáng lo ngại. Ban tổ chức phải cố gắng đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hiểu đây là một kỳ Thế vận hội an toàn", Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 Seiko Hashimoto chia sẻ trong buổi họp báo.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 40 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính được phát hiện là thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn thể thao, vận động viên cũng như đơn vị khác tham gia vào Thế vận hội. Một quan chức của đoàn Nigeria thậm chí phải nhập viện điều trị sau khi mắc COVID-19.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến phần lớn các môn thể thao của Olympic Tokyo 2020 phải diễn ra trong điều kiện không có khán giả. Đây là quyết định được ban tổ chức đưa ra chỉ 2 tuần trước ngày khai mạc.

Hiện tại, thành phố Tokyo đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp do số ca mắc COVID-19 tăng mạnh. 

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp