COVID-19 xóa sổ lợi thế sân nhà, nhiều đội bóng Đức mơ được như Việt Nam?

BundesligaThứ Ba, 02/06/2020 14:33:26 +07:00
(VTC News) -

Sân nhà không còn là một lợi thế đáng kể cho các CLB khi trận đấu diễn ra trong điều kiện không có khán giả.

Bóng đá không có khán giả khiến các đội bóng không còn lợi thế sân nhà. Đó là điều xảy ra ở Bundesliga khi giải đấu của Đức lăn bóng trở lại sau giai đoạn nghỉ tránh dịch COVID-19.

Bundesliga đã có 4 vòng đấu với tổng cộng 36 trận (9 trận mỗi vòng) được tổ chức trong điều kiện không có khán giả đến sân theo dõi kể từ ngày 16/5. Chỉ có 8 trận đấu, tương đương khoảng 22,2%, có phần thắng nghiêng về các đội chủ nhà.

COVID-19 xóa sổ lợi thế sân nhà, nhiều đội bóng Đức mơ được như Việt Nam? - 1

Bundesliga trở lại nhưng không có khán giả đến sân.

Có 6 đội bóng Bundesliga được tận hưởng cảm giác thắng trận trên sân nhà là Borussia Monchengladbach, Hertha Berlin, Bayern Munich, Borussia DortmundFortuna Dusseldorf.

"Các trận đấu ma (không khán giả) giết chết lợi thế sân nhà", DW bình luận. Thống kê của 4 vòng đấu sau kỳ nghỉ dịch kéo tụt tỉ lệ thắng trận của các đội chủ nhà ở Bundesliga mùa này xuống chỉ còn 40%.

"Đối với các đội bóng nhỏ, sự vắng mặt của cổ động viên gây ra tổn thất lớn hơn so với trường hợp của các đội bóng hàng đầu", HLV trưởng của CLB Freiburg Christian Streich chia sẻ.

Không có sự cổ vũ từ khán đài, các đội bóng yếu mất đi động lực đáng kể khi phải đối đầu với những CLB mạnh. Cuối tuần trước, đội cuối bảng Paderborn phải hứng chịu thất bại 1-6 khi tiếp đón Bayern Munich.

Trong khi đó ở Cúp Quốc gia của Việt Nam, giải đấu hiếm hoi mở cửa cho khán giả vào sân sau kỳ nghỉ tránh dịch COVID-19, lợi thế sân nhà vẫn tạo ra sự khác biệt. Trong 18 trận đấu vòng loại và vòng 1/8, có tới 12 đội chủ nhà giành chiến thắng, tương đương tỉ lệ 66,7%. 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !