Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

COVID-19: Trung Quốc tăng cường chuyến bay quốc tế từ ngày 1/6

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 28/05/2020 13:21:50 +07:00
(VTC News) -

Số lượng các chuyến bay quốc tế của Trung Quốc sẽ được tăng từ tối đa 134 chuyến hồi cuối tháng 3 lên nhiều nhất là 407 chuyến từ ngày 1/6.

Mặc dù áp lực dịch COVID-19 "du nhập" từ nước ngoài vẫn khá lớn, song trước nhu cầu của thị trường, Trung Quốc quyết định tăng thêm các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/6.

Sau một thời gian thực hiện các biện pháp hạn chế hàng không nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập từ bên ngoài, Trung Quốc bắt đầu xem xét tăng dần các chuyến bay quốc tế.

COVID-19: Trung Quốc tăng cường chuyến bay quốc tế từ ngày 1/6 - 1

Ông Lý Kiện, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. (Ảnh: Sohu)

Ông Lý Kiện, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc mới đây cho biết, số lượng các chuyến bay quốc tế của nước này sẽ được tăng từ tối đa 134 chuyến hồi cuối tháng 3 lên nhiều nhất là 407 chuyến từ ngày 1/6.

Trước đó, Trung Quốc bắt đầu thực hiện quy định "5 một" từ hôm 29/3, tức mỗi quốc gia chỉ có 1 hãng hàng không được thực hiện 1 chuyến bay trên 1 đường bay mỗi tuần do tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp.

Những ngày gần đây, không chỉ quyết định tăng số chuyến bay, Trung Quốc còn tăng số lượng các quốc gia được tạo điều kiện đi lại bằng đường hàng không nhằm phục vụ cho việc khôi phục sản xuất.

Theo đó, nước này sẽ thiết lập "hành lang nhập cảnh nhanh" với 8 nước, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Italy và Thụy Sỹ.

Nhu cầu về các chuyến bay này sẽ do chính quyền các tỉnh ở Trung Quốc gửi lên để Cục Hàng không Dân dụng nước này xét duyệt. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tạo điều kiện nối lại sản xuất và giữ chân các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại nước này.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin