COVID-19: Tổng thống Trump lại đòi đưa các nhà điều tra đến Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 20/04/2020 16:27:34 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/4 nói muốn các nhà điều tra đến Trung Quốc để tìm hiểu về sự bùng phát dịch bệnh COVID-19.

"Chúng tôi đang nói chuyện với Trung Quốc. Một thời gian dài trước đây, chúng tôi cũng đã bàn chuyện này. Chúng tôi muốn đến Trung Quốc", ông Trump cho biết.

Mỹ trước đây đã đưa ra yêu cầu đến Trung Quốc để điều tra về sự bùng phát của dịch COVID-19 nhưng bị từ chối. Nhà Trắng liên tục cáo buộc Trung Quốc giữ kín thông tin về mức độ lan truyền dịch bệnh.

COVID-19: Tổng thống Trump lại đòi đưa các nhà điều tra đến Trung Quốc - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc sẽ phải đối mặt hậu quả nếu nước này "cố tình" không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19. Ông cũng đưa ra các câu hỏi về phòng thí nghiệm virus học ở Vũ Hán mà báo Mỹ Fox News cho rằng có khả năng đã phát triển virus nCoV để cạnh tranh với Mỹ.

Tuần trước, CNN đưa tin Mỹ đang điều tra nghi vấn virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump quyết định ngừng tài trợ cho WHO cho đến khi làm rõ vai trò của tổ chức này trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19.

Trong cuộc họp báo chiều 16/4, khi được hỏi về đồn đoán virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định đây là tuyên bố "thiếu căn cứ". Viện nghiên cứu virus Vũ Hán cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc phát tán virus gây ra đại dịch COVID-19.

Phương Anh(Nguồn: CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn