Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Covid-19: Tổng thống Brazil bị yêu cầu từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/03/2020 13:19:02 +07:00
(VTC News) -

Phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì vô trách nhiệm, coi thường tính mạng con người giữa đại dịch Covid-19.

Các chính trị gia hàng đầu phe cánh tả Brazil hôm 30/3 đã đưa ra tuyên bố mang tên "Brazil không thể bị Bolsonaro hủy hoại", lên án Tổng thống Jair Bolsonaro vì hành vi vô trách nhiệm, coi thường tính mạng con người giữa đại dịch Covid-19.

“Thế giới đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp chưa từng có trong lịch sử hiện đại, và ở Brazil, tình trạng khẩn cấp đang trở nên trầm trọng hơn bởi một vị tổng thống vô trách nhiệm. Jair Bolsonaro là trở ngại lớn nhất đối với các quyết định khẩn cấp được đưa ra nhằm làm giảm sự lây lan của dịch bệnh và cứu sống mạng người”, nội dung tuyên bố cho hay.

Covid-19: Tổng thống Brazil bị yêu cầu từ chức - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: Reuters)

“Bolsonaro không có khả năng tiếp tục lãnh đạo Brazil. Ông ấy đã dối trá và thúc đẩy sự hỗn loạn, lợi dụng sự tuyệt vọng của những công dân dễ bị tổn thương nhất. Chúng ta cần đoàn kết và hiểu biết để đối mặt với đại dịch, chứ không phải một tổng thống chống lại các cơ quan y tế công cộng và đặt lợi ích chính trị độc đoán của mình lên trên tính mạng của người khác. Ông ấy nên từ chức. Ông ấy phải nhanh chóng bị ngăn chặn và phải trả lời về những sai phạm của ông ấy đối với người dân", tuyên bố của các chính trị gia kết luận.

Video: Tổng thống Brazil tuyên bố không nhiễm virus corona

Tổng thống Brazil Bolsonaro đang bị chỉ trích vì đánh giá không đúng tính chất của dịch Covid-19, xem nhẹ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo ông Bolsonaro, các biện pháp phong tỏa đang hủy hoại kinh tế, khiến người dân mất việc làm và người nghèo thêm khổ sở.

Đến nay, Brazil đã ghi nhận 4.661 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 165 người thiệt mạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin