• Zalo

COVID-19 toàn cầu: Số người chết tại Nga cao kỷ lục, dân Pháp đổ xô đi tiêm

Thời sự quốc tếThứ Ba, 13/07/2021 19:39:00 +07:00
(VTC News) -

780 người chết tại Nga hôm 13/7, đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu tại nước này.

Tình hình COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, trong khi các nước nỗ lực tiêm vaccine và mở cửa trở lại.

Số người chết trong ngày ở Nga cao kỷ lục

Nga ghi nhận 780 người chết liên quan đến SARS-CoV-2, con số kỷ lục trong một ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch, cùng với đó là 24.702 ca bệnh mới trên toàn quốc.

COVID-19 toàn cầu: Số người chết tại Nga cao kỷ lục, dân Pháp đổ xô đi tiêm - 1

Tiêm vaccine COVID-19 tại Nga. (Ảnh: AP)

Nga đang trong giai đoạn số ca bệnh gia tăng nhanh, các nhà chức trách cho rằng chủ yếu do biến thể Delta và tốc độ tiêm chủng chậm. Thủ đô Moskva báo cáo 4.991 ca COVID-19 mới, tuy nhiên tình hình đã bắt đầu ổn định.

Mỗi phút, hơn 20.000 người Pháp đặt tiêm vaccine

Hơn 20.000 người Pháp đặt lịch hẹn tiêm vaccine trong mỗi phút, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron thông báo các quán cà phê, nhà hàng, trung tâm mua sắm và dịch vụ tàu hỏa sẽ không phục vụ những người chưa tiêm vaccine từ tháng tới.

Tất cả kỷ lục kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng bị phá vỡ”, Stanislas Niox-Chateau, người đứng đầu Doctolib - trang web đặt hẹn y tế chính của Pháp - cho biết hôm 13/7.

Niox-Chateau cho biết tổng cộng 926.000 người, hầu hết dưới 35 tuổi, đã đặt lịch tiêm sau bài phát biểu của Tổng thống Pháp. Bộ trưởng Y tế, Olivier Véran, xác nhận rằng gần một triệu cuộc hẹn đã được lên lịch.

Ấn Độ lại gặp khó trong tiêm chủng

Quá trình tiêm chủng tại Ấn Độ tiếp tục chững lại do nguồn cung thiếu hụt và nhiều người còn do dự về vaccine, gây lo ngại về mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ người dân vào tháng 12.

Nhiều khu vực, bao gồm cả thủ đô Delhi, cho biết họ đã hết vaccine dự trữ trong tuần này, trong khi các bang bao gồm Odisha, Madhya Pradesh và Maharashtra cũng không khả quan hơn khi nguồn cung vaccine đang ở mức cực kỳ thấp.

Tuy nhiên chính quyền trung ương Ấn Độ bác bỏ những tuyên bố về tình trạng thiếu hụt vaccine và cho biết tất cả các bang đã được thông báo trước về số lượng vaccine họ sẽ nhận được vào mỗi tháng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp