• Zalo

Covid-19 thay đổi tục lệ cưới ở Anh, tối đa 5 người tham dự

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 20/03/2020 16:35:01 +07:00
(VTC News) -

Tính cả cô dâu và chú rể, số người tham dự một đám cưới ở Anh có thể bị hạn chế xuống còn 5, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan chóng mặt.

Hôm 19/3, Giáo hội Anh cho biết, vào thời điểm virus lây lan nhanh như hiện nay, số lượng tham dự lễ cưới trong nhà thờ sẽ được giới hạn không quá 5 người. Trong đó có linh mục, cô dâu, chú rể và 2 nhân chứng. 

Giáo hội Anh cũng khuyên những người chứng kiến hôn lễ nên giữ khoảng cách với cô dâu, chú rể nhằm tuân thủ các khuyến cáo về "giãn cách xã hội". 

Các nghi thức như linh mục chạm tay vào nhẫn hoặc tay của cô dâu, chú rể như một phần của lời cầu nguyện được xem là không cần thiết. 

Covid-19 thay đổi tục lệ cưới ở Anh, tối đa 5 người tham dự  - 1

Các đám cưới tại Anh có thể sẽ phải thay đổi đáng kể trong tương lai gần. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, Giáo hội Anh cũng đưa ra các lưu ý tương tự cho lễ rửa tội. Theo đó, lễ rửa tội được chỉ nên có sự tham gia của cha mẹ đưa trẻ (hoặc người chăm sóc, người giám hộ), cha mẹ đỡ đầu và mục sư. 

"Các cặp vợ chồng và cha mẹ, bạn bè và gia đình đã lên kế hoạch trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm cho khoảnh khắc đặc biệt của họ dù là đám cưới hay lễ rửa tội. Bây giờ, nó vẫn có thể diễn ra nhưng chỉ cần tối thiểu người tham dự. Mọi người cũng có thể hủy bỏ hoặc hoãn lại sự kiện này", Giám mục của Manchester David Walker cho hay. 

Hướng dẫn của Giáo hội Anh được đưa ra trong bối cảnh xứ sở sương mù đang phải gồng mình chống dịch. Số ca mắc Covid-10 ở Anh hiện chạm ngưỡng 3.269 trường hợp, 144 người thiệt mạng. 

Trước mức độ lây lan của dịch bệnh, Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi người dân tuân thủ các khuyến nghị của chính phủ, giảm tối đa tiếp xúc với bên ngoài. 

Giới chức Anh đề nghị người dân làm việc từ xa và chỉ rời khỏi nhà nếu thực sự cần thiết.  Hàng loạt các sự kiện bị hủy bỏ, nhiều địa điểm công cộng như nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim cũng bị đóng cửa.

"Nếu nhận thấy các biện pháp hiện nay không hiệu quả, Chính phủ sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn", ông Johnson nhấn mạnh. 

Video: Đội ngũ y tế khuyến cáo người dân nên ở nhà trong mùa dịch Covid-19

Trước các khuyến cáo, Công chúa Beatrice đang cân nhắc hủy tiệc cưới dự kiến diễn ra tại khu vườn của Cung điện Buckingham vào cuối tháng 5 tới. 

Trong khi đó, lễ kết hôn dự tính có sự tham gia của 150 khách cũng đang được xem xét thu nhỏ quy mô, chỉ còn những thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !