Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/04/2020 20:14:46 +07:00
(VTC News) -

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu (ngày 3/4) để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu. Lệnh giới nghiêm sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, bao gồm vận chuyển vật tư y tế; di chuyển bệnh nhân hoặc người dân vào khu vực kiểm dịch và việc đi lại của nhân viên y tế; những người làm trong ngành ngân hàng hoặc vận chuyển thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, báo chí và gas; những người có sự cho phép đặc biệt từ quan chức địa phương.

Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc - 1

Một vòi phun nước trên đường phố Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước, chính phủ Thái Lan ban hành tình trạng khẩn cấp trong một tháng cho phép nước này áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm, kiểm duyệt các phương tiện truyền thông, giải tán các cuộc tụ họp và triển khai quân đội.

Các gói tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng cũng đã được phê duyệt.

Video: Thái Lan tăng kỷ lục số ca mắc Covid-19

Thái Lan đã đóng cửa tất cả các trường học, hoãn một kỳ nghỉ ba ngày lớn và cho phép các thống đốc tỉnh đóng bất kỳ không gian tụ tập nào cũng như điều tiết chặt chẽ việc đi lại. Các nhà hàng đã bị đóng cửa ngoại trừ dịch vụ bán mang đi và giao hàng. Khách quốc tế được yêu cầu khai báo y tế trước khi khởi hành và tự cách ly 14 ngày sau khi đến.

Hiện Thái Lan có 1.875 ca mắc Covid-19.

 

Phương Anh(Nguồn: AP, Reuters)
Bình luận
vtc.vn