Covid-19: Số người chết ở Pháp vượt 10.000, Paris cấm các hoạt động ngoài trời

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/04/2020 08:24:08 +07:00
(VTC News) -

Số người chết do Covid-19 lên tới 10.328, Pháp trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới vượt ngưỡng 10.000 ca thiệt mạng sau Italy, Tây Ban Nha và Mỹ.

Tổng số người chết do Covid-19 tại Pháp tăng lên 10.328, trong đó có 7.091 trường hợp thiệt mạng tại các bệnh viện và hơn 3.237 nạn nhân tại các viện dưỡng lão. 

"Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, cần hạn chế việc đi ra ngoài không cần thiết”, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nói và khẳng định rằng đây là nỗ lực nhằm làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

Covid-19: Số người chết ở Pháp vượt 10.000, Paris cấm các hoạt động ngoài trời - 1

Chính quyền Paris ban bố lệnh cấm các hoạt động ngoài trời. (Ảnh: Reuters)

Số người chết hàng ngày tại Pháp được tính tổng từ thông tin tại các bệnh viện và viện dưỡng lão. Trước đây, Pháp chỉ đưa ra số người chết tại các bệnh viện.

Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng Pháp Jerome Salomon cho biết, 30.000 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước, trong đó có  7.131 người được chăm sóc đặc biệt.

Ông Jerome Salomon cảnh báo "dịch bệnh đang tiếp tục tiến triển", đồng thời nhấn mạnh con số thực tế cao hơn nhiều khi một số viện dưỡng lão chưa cập nhật hết số ca thiệt mạng.

"Chúng tôi đang trong giai đoạn gia tăng nhanh của dịch bệnh, ngay cả khi nó đang chậm lại một chút. Chúng tôi chưa đạt đến ngưỡng đỉnh dịch”, ông Jerome Salomon cảnh báo.

Giới chức Paris thông báo, thành phố cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày. Theo đó, các hoạt động ngoài trời này sẽ bị cấm từ 10h - 19h hàng ngày.

Video: Đường phố nước Pháp vắng vẻ sau lệnh phong tỏa vì Covid-19

Theo quy định phong tỏa toàn quốc, có hiệu lực từ ngày 17/3, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà vì các mục đích thiết yếu, trong đó có việc đi bộ hoặc tập thể dục một mình trong phạm vi 1 km từ nhà.

Paris và các thành phố khác đóng cửa công viên và khu vực công cộng theo yêu cầu lệnh phong tỏa toàn quốc.      

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Edouard Philippe nói rằng việc dỡ bảo lệnh phong tỏa sẽ diễn ra sau ngày 15/4.

“Việc phong tỏa rất khó khăn đối với nhiều người Pháp, tôi hoàn toàn nhận thức được điều này. Tuy nhiên, điều đó là cần thiết. Không ai muốn chứng kiến một tình huống thậm chí còn tồi tệ hơn tình trạng chúng ta đang gặp phải bây giờ", Thủ tướng Edouard Philippe nhấn mạnh.

Hiện tổng số ca nhiễm bệnh tại Pháp là 109.069 trường hợp.

Kông Anh(Nguồn: France 24)
Bình luận
vtc.vn